Ngày 14/3, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội phối hợp với Làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp công bố "Beauty Tech 2024" đồng thời ký kết chương trình hợp tác toàn diện.

Dự và phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội (KH&CN) cho biết, hiện cả nước có 34 Làng công nghệ đồng hành, hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong đó có Làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp.

"Sự hợp tác giữa Làng công nghệ Chăm sóc sắc đẹp và Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành Chăm sóc sắc đẹp, trong đó có việc ứng dụng công nghệ, khởi nghiệp và đào tạo nguồn nhân lực", ông Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Ngày nay làm đẹp đang nhu cầu tất yếu của tất cả mọi người. Bởi vậy, ngành Chăm sóc sắc đẹp được coi là ngành nhiều tiềm năng, đang tạo nên trào lưu học tập của giới trẻ và mở ra một ngành dịch vụ có thu nhập cao, ổn định.

TS. Trịnh Thị Thu Hà, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội cho biết, hoạt động hỗ trợ sinh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được Trường đặc biệt quan tâm trong quá trình đào tạo. Bên cạnh đó, Trường cũng xác định đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, hợp tác với các đối tác phù hợp, đáng tin cậy là nhiệm vụ quan trọng nhất trong việc nâng tầm ngành dịch vụ, du lịch của Việt Nam với khu vực và thế giới.

"Khởi nghiệp bắt đầu từ nhân tố con người và từ công tác đào tạo. Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong đào tạo nhân lực. Việc hợp tác cùng các doanh nghiệp Làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp sẽ mở ra cơ hội để thúc đẩy các dự án khởi nghiệp của nhà trường", TS. Trịnh Thị Thu Hà nói.

Đại diện Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội cũng cho biết, chương trình hôm nay là bước đi đầu tiên trong việc Trường xây dựng đề án mở ngành Chăm sóc sắc đẹp. Trong đó dự kiến, đào tạo trình độ Cao đẳng, Trung cấp sẽ có quy mô 300 sinh viên/khóa, thu hút các đối tượng học sinh THPT học hệ Cao đẳng, học sinh THCS học hệ 9+... Đào tạo trình độ sơ cấp, ngắn hạn khoảng 1000 học viên/năm, thu hút đối tượng người lao động tự do, muốn phát triển theo nghề chăm sóc sắc đẹp, các đối tượng lao động đang làm việc trong các cơ sở làm đẹp muốn bổ sung nghiệp vụ, nâng cao tay nghề.

Việc tuyển sinh, tổ chức đào tạo được tổ chức, kết hợp chặt chẽ với cộng đồng các Doanh nghiệp trong lĩnh vực làm đẹp, mang lại lợi ích cho Người học được học tập, trải nghiệm trong một môi trường thực tế, được hướng dẫn trực tiếp bởi đội ngũ giảng viên là các chuyên gia hàng đầu trong Lĩnh vực làm đẹp, được thực tế, trực tiếp tại cơ sở và được hỗ trợ việc làm ngay sau khi ra trường; Doanh nghiệp tham gia đào tạo trực tiếp người lao động và chủ động được nguồn nhân sự chất lượng.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra công bố chiến lược Làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp năm 2024; chia sẻ về hành trình cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp công nghệ chăm sóc sắc đẹp năm 2024 (Beauty Tech 2024); tọa đàm định hướng phát triển ngành nghề trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Chăm sóc sắc đẹp, kết nối hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp...