Từ khóa tìm kiếm: trường nghề

[infographic] Những chính sách pháp luật có hiệu từ tháng 12/2022

[VOV2] - Hộ nghèo được hỗ trợ điện thoại thông minh; Toán, văn, lịch sử trở thành môn học bắt buộc trong trường nghề… là những quy định pháp luật có hiệu lực từ tháng 12/2022.

Đào tạo gắn với việc làm - Bí quyết thu hút thí sinh của trường nghề

[VOV2] - Theo các chuyên gia tuyển sinh, đa phần những học sinh nộp hồ sơ tuyển sinh vào trường nghề từ sớm đều đã xác định rõ con đường học nghề. Những ngành học cam kết có việc làm, với mức lương ổn định đều có sức hút với thí sinh.

Trường CĐ Thương mại và Du lịch Hà Nội trao thưởng tân sinh viên đạt 26-27 điểm

[VOV2] - Tại buổi lễ Khai giảng năm học 2022-2023, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội trao thưởng cho 5 tân sinh viên có kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 26-27 điểm nhưng lựa chọn học nghề.

Sẽ tuyên dương 100 học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc

[VOV2] - Dự kiến Lễ tuyên dương 100 học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp có thành tích học tập xuất sắc được tổ chức vào Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 4/10.

Cơ hội sinh viên trường nghề học tiếng Anh Khung tham chiếu Châu Âu

[VOV2] - Hợp tác giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội với Tổ chức Giáo dục Nisai tại Việt Nam trong đào tạo tiếng Anh Khung tham chiếu Châu Âu mở ra cơ hội cho người học tiếp cận, tham gia môi trường sinh thái hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Những sinh viên từ chối đại học lựa chọn nghề nấu ăn

[VOV2] - Nhiều sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn (Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng) có cơ hội trúng tuyển đại học nhưng đã từ bỏ để theo đuổi đam mê học nghề nấu ăn.

Sinh viên trường nghề chỉ cần nộp hồ sơ đã có việc làm

[VOV2] - Ông Vũ Trung Hiếu, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Hải Dương cho biết, nhu cầu nhân lực có kỹ năng nghề hiện nay rất lớn. Thậm chí, học sinh, sinh viên tốt nghiệp trường nghề chỉ cần nộp hồ sơ đã có việc làm.

Cử nhân đại học mà đi giao hàng, chạy xe Grab là câu chuyện buồn

[VOV2] - Ông Đỗ Văn Giang, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính quy (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp) cho rằng, không phải cứ tốt nghiệp THPT là vào đại học. Nhiều sinh viên có bằng cử nhân rơi vào cảnh thất nghiệp phải đi chạy xe Grab. Đây là câu chuyện buồn.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, tuyển sinh trường nghề không đạt chỉ tiêu

[VOV2] - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, tính đến 31/12/2021, hệ thống các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh được 1.915.548 người (đạt 85,14% kế hoạch).

Sinh viên trường nghề quản lý Thẩm mỹ viện ở tuổi 20

[VOV2] - Nguyễn Thị Tâm, giải Nhất kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2020. Khi chưa tốt nghiệp, cô đã được mời về làm giảng viên thỉnh giảng của trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao, đồng thời cũng trở thành một quản lý của Thẩm mỹ viện ở tuổi 20.