Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) vừa tổ chức họp báo giới thiệu 6 chương trình đào tạo và 1 chuyên ngành mới được cấp bằng bởi các trường đại học Anh Quốc. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng công bố Quỹ học bổng 2024 nhằm mang đến nhiều cơ hội cho những tài năng trẻ được học tập trong môi trường chuẩn quốc tế. Đây đều là các hoạt động nằm trong nỗ lực của BUV trong việc đầu tư, mở rộng lựa chọn học tập, giúp sinh viên được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng chuẩn Anh Quốc ngay tại Việt Nam.

Từ năm học 2024, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam chính thức bổ sung 6 chương trình đào tạo và 1 chuyên ngành mới, bao gồm: Cử nhân Kinh doanh và Quản lý; Cử nhân Kinh tế và Quản lý; Cử nhân Tài chính và Kế toán; Cử nhân Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo; Cử nhân Đồ họa Game; và Cử nhân Truyền thông Chuyên nghiệp (Kinh doanh, Sáng tạo, Chiến lược); cùng với đó là chuyên ngành Hoạt hình thuộc chương trình Ứng dụng Sáng tạo Đương đại.

Cụ thể, các Chương trình Cử nhân Kinh doanh và Quản lý, Cử nhân Kinh tế và Quản lý, Cử nhân Tài chính và Kế toán do Đại học London cấp bằng, sẽ chính thức được giảng dạy tại BUV từ năm học 2024, mang đến nhiều lựa chọn học tập hơn cho sinh viên trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và tài chính. Toàn bộ nội dung chương trình học, các kỳ thi đều được thiết kế và chấm điểm bởi Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London, một trường đại học thành viên của Đại học London và nằm trong top 3 trường đại học tốt nhất Vương quốc Anh (theo bảng xếp hạng University League Tables 2024). Được thành lập vào năm 1836, Đại học London là một trong những viện đại học lâu đời và lớn nhất tại Anh quốc, gồm 17 cơ sở đại học thành viên.

Với Chương trình đào tạo Đồ họa Game, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn về công cụ phát triển trò chơi chuyên nghiệp, học cách tạo ra các nguyên mẫu trò chơi và trải nghiệm thực tế. Chương trình được cấp bằng bởi Đại học Staffordshire - Top 10 đại học hàng đầu Vương quốc Anh về triển vọng việc làm và xếp hạng thứ 7 trên thế giới về đào tạo Thiết kế & Phát triển Game. Một chương trình đào tạo khác của BUV cũng được cấp bằng bởi Đại học Staffordshire là Chương trình Cử nhân Ứng dụng Sáng tạo Đương Đại chuyên ngành Hoạt hình, dành cho những bạn trẻ đam mê với việc “thổi hồn” cho vật thể thông qua ứng dụng công nghệ 2D, 3D, kỹ thuật Stop Motion.

Cấp bằng bởi Đại học Stirling, Chương trình Cử nhân Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo chú trọng vào việc đào tạo kiến thức, kỹ năng liên quan đến công nghệ dữ liệu và phân tích dữ liệu. Mô hình giảng dạy trực quan và nội dung thực tiễn giúp sinh viên nắm bắt được cách phát triển những quy trình và công nghệ mới, tự tin ứng dụng công nghệ cho mục đích chuyên môn.

Ngoài ra, một chương trình Cử nhân khác được đưa vào giảng dạy tại BUV là Truyền thông Chuyên nghiệp (Kinh doanh, Sáng tạo, Chiến lược) do Đại học Arts University Bournemouth cấp bằng. Đây là một trong những đại học nghệ thuật hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp sáng tạo tại Anh Quốc, được trao giải Vàng của TEF và HEFCE về khung giảng dạy xuất sắc. Chương trình này sẽ trang bị cho sinh viên kỹ năng sáng tạo cả về mặt ý tưởng và thực hành, tư duy chiến lược nhạy bén và khả năng giao tiếp hiệu quả. Sinh viên sẽ được tìm hiểu về các phương pháp truyền thông sáng tạo, kết hợp nghiên cứu các chiến lược kinh doanh và thiết kế, để phát triển các giải pháp truyền thông toàn diện, đáp ứng mục tiêu của thương hiệu. Cách tiếp cận liên ngành này giúp sinh viên sẵn sàng cho các vị trí nghề nghiệp liên quan đến sáng tạo và kinh doanh, chiến lược trong ngành công nghiệp truyền thông.

Giáo sư Rick Bennett, Phó Hiệu trưởng và Phó Chủ tịch BUV chia sẻ: “Việc giới thiệu các chương trình đào tạo và chuyên ngành mới đánh dấu một bước tiến quan trọng của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam trong việc mở rộng và phát triển. Đây cũng là phản ứng của chúng tôi đối với nền kinh tế Việt Nam và chương trình nghị sự của chính phủ trong các lĩnh vực Game, Công nghệ, Kinh doanh và Truyền thông. Các chương trình được thiết kế để bắt kịp nhu cầu thị trường, trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để gia nhập thị trường lao động. Chúng tôi hy vọng rằng những chương trình này sẽ mở ra cánh cửa mới cho sinh viên, giúp các bạn trẻ tự tin, sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu trong thế giới ngày nay.”

BUV cũng chính thức công bố Quỹ học bổng và Hỗ trợ tài chính năm 2024 với tổng giá trị lên tới 87 tỷ đồng, góp phần mang đến cho sinh viên tài năng thêm nhiều cơ hội theo học các chương trình bậc Cử nhân và sau đại học của Vương quốc Anh trong môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế.

Quỹ học bổng bao gồm nhiều hạng mục học bổng danh giá với mức hỗ trợ từ 50% - 100% học phí như: Học bổng Đại sứ Vương Quốc Anh, Học bổng Hiệu trưởng, Học bổng Giám đốc Đào tạo. Trong đó, Học bổng Trái tim Sư tử đặc biệt dành cho những học sinh có bất lợi về thể chất, sức khỏe, hoặc có hoàn cảnh gia đình khó khăn, biết nuôi dưỡng ý chí kiên cường, trái tim dũng cảm và sức “chiến đấu” phi thường để vượt qua rào cản cá nhân, phấn đấu đạt được thành tích xuất sắc và truyền cảm hứng tích cực đến những người xung quanh.

Ngoài ra, BUV còn mang đến Học bổng Tài năng dành cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực thể dục – thể thao, văn hóa và nghệ thuật, Học bổng Hợp tác dành cho những cá nhân xuất sắc đến từ các trường trung học phổ thông đối tác, cùng nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính khác dành cho những sinh viên ưu tú.

Trải qua một chặng đường hoạt động, BUV đã và đang không ngừng mở rộng trong tất cả các hoạt động học thuật và vận hành, với mục tiêu đóng góp vào sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam. Mục tiêu này được thể hiện rõ qua việc BUV tăng cường và mở rộng mạng lưới quan hệ đối tác nhằm mang đến thêm các chương trình đào tạo bằng Cử nhân từ các đại học của Anh Quốc, thiết lập mối quan hệ hợp tác với Đại học Stirling và Arts University Bournemouth, đồng thời tăng cường cơ hội học tập cho sinh viên thông qua Quỹ học bổng và Hỗ trợ tài chính 2024. Đầu năm nay, trường công bố kế hoạch mở rộng khuôn viên chất lượng 5 sao tại Ecopark với tổng vốn đầu tư lên tới 165 triệu USD, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2028 và có thể đáp ứng nhu cầu giảng dạy cho hơn 10.000 sinh viên.

Các chương trình đào tạo và chuyên ngành mới của BUV dự kiến bắt đầu tuyển sinh cho năm học 2024 – 2025. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập:

Website: https://www.buv.edu.vn/vi/

Fanpage của BUV: https://www.facebook.com/Britishuniversityvietnam/

Được thành lập từ năm 2009, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tự hào mang đến hệ thống giáo dục chất lượng và uy tín của Anh Quốc cùng trải nghiệm học tập đạt chuẩn quốc tế cho sinh viên tại Việt Nam.

BUV giảng dạy các chương trình Cử nhân thuộc 4 khối ngành: Quản trị & Kinh doanh, Du lịch & Khách sạn, Khoa học Máy tính & Công nghệ, và Thiết kế Sáng tạo. Sinh viên BUV học tập với chương trình được kiểm chứng chất lượng toàn cầu, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên 100% sở hữu bằng cấp quốc tế, và nhận bằng trực tiếp từ các trường đại học chất lượng cao tại Anh.

Tới thời điểm hiện tại, BUV là trường đại học duy nhất tại Việt Nam đạt chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế QS 5 sao toàn diện, và là trường đại học duy nhất thuộc khu vực Đông Nam Á đạt chứng nhận kiểm định toàn diện từ Cơ quan Đảm bảo Chất lượng Giáo dục Đại học Anh Quốc (QAA).