EVN Hà Nội vừa công bố kế hoạch các phương án bảo đảm điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 trên địa bàn TP. Hà Nội.

Cụ thể, EVN Hà Nội đã lập phương án bảo đảm điện an toàn, ổn định tại tất cả các điểm gồm: Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Sở GDĐT Hà Nội; các điểm tổ chức phục vụ Hội đồng thi, Ban dọc phách, chấm thi, điểm phục vụ in, sao đề thi, phúc khảo và 189 điểm thi trong thời gian từ 27/6/2023 đến 30/6/2023.

Trong thời gian trên, EVN Hà Nội sẽ bố trí gần 6.500 lượt ca trực tăng cường để kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm biến áp trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến đường dây bị vi phạm. Tăng cường kiểm tra và đo nhiệt độ các tiếp xúc đầu cáp cũng như các thiết bị để phát hiện quá tải.

EVN Hà Nội cũng cho biết, sẽ tiến hành kiểm tra hành lang tuyến cáp để phát hiện và ngăn chặn kịp thời tình trạng các trường hợp đào bới trong hành lang bảo vệ tuyến cáp có nguy cơ gây mất an toàn lưới điện. Bên cạnh đó, kiểm tra chuẩn bị máy phát điện và phương tiện vận chuyển để sẵn sàng làm việc khi xảy ra sự cố.

Đồng thời, lên phương án cấp điện cụ thể cho từng vị trí trọng điểm đảm bảo điện. Phối hợp với các địa điểm thi thực hiện công tác diễn tập thử tải, chuyển nguồn hạ thế và có xác nhận của đơn vị tổ chức tại trọng điểm đảm bảo điện.

Trong trường hợp xảy ra sự cố, EVN Hà Nội chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố, hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi. Tại các điểm thi dự phòng, máy phát điện kèm theo đầy đủ dây đấu để sẵn sàng cấp điện cho phụ tải quan trọng nếu xảy ra mất điện.

Với các phương án và kế hoạch trên, EVN Hà Nội tập trung mọi nguồn lực bảo đảm điện an toàn và ổn định phục vụ cho 189 điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn.