Trong quãng thời gian là sinh viên, Duy Sơn tự hào chia sẻ, bản thân mình đã có đôi chút thành tích như là thành viên của Ban Chấp hành Đoàn trường, Ban chấp hành Hội sinh viên trường, Bí thư liên chi đoàn khoa Khoa Kỹ thuật tài nguyên nước và ngoài ra còn là một thành viên khá nổi bật của Câu lạc bộ Phát triển kỹ năng, Câu lạc bộ MC của trường.

Với sự năng nổ và nhiệt tình, khi lên đại học, Sơn đã được trải nghiệm rất nhiều điều, từ việc tham gia ca hát, đi đóng kịch đến làm diễn giả, người dẫn chương trình trong những buổi workshop.

Duy Sơn nhớ lại một kỷ niệm, khi vừa bước chân vào trường, em đã được phân công dẫn luôn show Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, một chương trình văn nghệ lớn nhất trường. Khi đó em thấy rất run và sợ nhưng sau khi được các thầy cô, anh chị, bạn bè động viên, Sơn đã sớm lấy lại sự tự tin. “Bản thân mình đã làm được những điều để mọi người xung quanh yêu quý và giúp đỡ mình. Có được những người bạn thực sự tốt, đây là điều mà em tự hào nhất”.

Nếu như nhiều bạn trẻ nghĩ rằng, “chất” là phải quần áo badboy, playboy, đi xe ô tô…, với Sơn “chất” riêng của bản thân chính là được cháy hết mình trên sân khấu, được thể hiện mình là một người luôn hòa đồng, sống hết mình với mọi người và muốn làm quen nhiều nhất có thể để sao cho có một thời sinh viên thật vui vẻ và tuyệt vời.

Khi bước tới những chặng đường cuối cùng của cuộc đời sinh viên, Sơn chưa bao giờ cảm thấy hối tiếc về những điều mình đã làm, “đúng sẽ cho mình những thành tựu nhất định, còn sai sẽ cho mình những bài học để qua đó mình phải kiểm điểm bản thân mình để phấn đấu nhiều hơn.”

Tuy vậy, Sơn lại cảm thấy hối tiếc về những điều chưa dám làm, chưa dũng cảm để làm vì đã đặt ra giới hạn cho bản thân. Tuổi trẻ thời đại 4.0 có rất nhiều hoài bão, có thể liên quan đến mạng xã hội hay thậm chí kiếm tiền nhưng Sơn cảm thấy hối tiếc vì đã không đủ tự tin vì luôn cho rằng ở thời điểm năm nhất, năm hai mình không đủ khả năng để làm những điều mình mong muốn.

“Nếu như được quay lại, em sẽ cố gắng ngay từ năm nhất muốn làm gì thì cứ sống theo đúng đam mê của mình, đương nhiên vẫn phải học, đồng hành với việc học, mọi người hãy sống hết mình với tất cả những gì mình nghĩ, mình muốn, hãy làm đi, đừng sợ không đến đâu và thất bại”, Sơn chia sẻ.

Tự nhận bản thân đã có một thời sinh viên vui vẻ, nhiệt huyết và đầy tự hào, Duy Sơn khuyên các em tân sinh viên hãy cố gắng tham gia ít nhất một câu lạc bộ nhưng nhiều nhất cũng chỉ một câu lạc bộ mà thôi.

Nếu tham gia nhiều quá, đôi khi các bạn sẽ đam mê và dấn thân vào nhiều, sẽ ảnh hưởng đến việc học.

Ngược lại, tham gia dù chỉ một câu lạc bộ thôi cũng sẽ giúp bạn làm quen với những người bạn mới, được trải nghiệm những hoạt động mà chỉ riêng thời sinh viên mới có. Qua đó, bạn sẽ tích lũy được những kinh nghiệm, thậm chí những bài học từ những sai lầm của chính mình hay người khác. “Những điều đó cộng dồn lại sẽ cho chúng ta một trụ vững sau những năm tháng học đại học”.

Quãng đường sinh viên đi qua tưởng chừng là dài nhưng thật sự rất nhanh, vì vậy nếu còn đang ngồi trên giảng đường đại học, hãy tận hưởng, học hết sức, chơi hết mình và yêu bằng cả trái tim để rồi sau này khi nhìn lại bạn có thể mỉm cười vì có những ngày tuổi trẻ thật “chất”, thật tươi đẹp.

Nghe những chia sẻ của Nguyễn Duy Sơn tại đây: