Sparkling Chu Văn An 2020: Tinh hoa giai điệu

[VOV2] - : Đêm chung kết 19/11 đánh dấu sự bùng nổ sau hơn một tháng diễn ra Sparkling 2020- “ Tinh hoa giai điệu” của trường THPT Chu Văn An, Hà Nội. Đây là chuỗi sự kiện thường niên kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

ydiu

Sparkling 2020- “ Tinh hoa giai điệu” của trường THPT Chu Văn An, Hà Nội bao gồm chuỗi các sự kiện: Các chuyến đi tình nguyện lan tỏa yêu thương; Bóng đá nữ và Cheerdancer nam; Trưng bày sản phẩm chủ đề: “ Nói lời yêu thương” bằng các tác phẩm nghệ thuật, trao giải vẽ tranh và thuyết trình.

Trải qua vòng bốc thăm, học sinh các lớp thuộc 3 khối 10,11,12 được chia về các đơn vị được gọi là "nhà" với các tên khác nhau. Ví dụ nhà Fantaisie- gọi tắt là nhà F, nhà Badinerie - gọi tắt là nhà B... Tổng cộng toàn trường xây dựng thành 8 nhà và tham gia đầy đủ các phần hoạt động thiện nguyện, thể thao, năng khiếu và rồi gặp nhau ở đêm chung kết.

Chuỗi hoạt động được xây dựng như hình tượng 1 bông hoa. Nếu hoạt động mở đầu Charity Day với việc đem âm nhạc đến những học sinh thiệt thòi ở trường THCS Xã Đàn là nhụy thì mỗi hoạt động trong chuỗi chương trình với sự góp mặt của âm nhạc như những cánh hoa đa hương sắc khơi dậy cảm xúc trong tâm hồn mỗi học sinh. Để rồi “Sparkling- Snight: Chung kết tài năng” khép lại cũng bằng âm nhạc tạo nên một đóa hoa bừng nở với trọn vẹn sắc hương.

Đêm chung kết mở đầu bằng màn biểu diễn sôi động của những ban, nhóm nhạc học sinh. Âm nhạc – vũ điệu có sức mạnh không biên giới đã khiến cả sân trường như rực cháy.

 

Phần thi tài năng thật sự gây khó cho ban giám khảo trong việc đánh giá, cho điểm và trao giải. Nhưng rồi, bằng sự nỗ lực bứt phá, các giải thưởng đã tìm được chủ nhân của mình.

Là chuỗi hoạt động thường niên, Sparkling- Vẻ đẹp Chu Văn An tạo sân chơi tài năng, đồng thời là cơ hội để học sinh toàn trường xây dựng, hoàn thiện các kĩ năng xã hội, giúp các em nuôi dưỡng đam mê, khơi dậy những ước mơ, nhiệt huyết. Như lời cô giáo Trần Thị Tuyến, Phó Hiệu trưởng nhà trường, "mỗi hoạt động thu hút các em tham gia bằng tuổi trẻ, nhiệt huyết sẽ khiến hình dung về ngôi trường mơ ước gần hơn với thầy cô và học trò”.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục