Hôm nay, Trường Đại học Thủy lợi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và công bố quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Tại buổi Lễ, GS.TS Trịnh Minh Thụ, hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi chia sẻ, thầy cô không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà còn là người hướng dẫn, người bạn đồng hành trong quá trình trưởng thành của mỗi học sinh-sinh viên, là những người xây dựng tương lai cho thế hệ trẻ.

Do đó, theo GS.TS Trịnh Minh Thụ, sự biết ơn và tôn trọng đối với giáo viên người làm giáo dục được xem như một phần quan trọng của tinh thần đạo đức và trách nhiệm xã hội, góp phần làm cho xã hội trở nên giàu văn hóa và nhân văn.

Nghề giáo viên không chỉ là một nghề, mà còn là cả một sứ mệnh, một trách nhiệm cao quý, ảnh hưởng sâu rộng trong xã hội và tạo dựng những đóng góp không thể đo lường được vào sự phát triển của mỗi cá nhân và cộng đồng.

"Đảng, Nhà nước xác định có tri thức, có khoa học, có đạo đức mới có đủ khả năng để xây dựng một nền CNH - HĐH đất nước. Và hơn ai hết, chúng ta - những người thầy, người cô đang ngày đêm miệt mài với những bài giảng, giáo án, công trình khoa học - chính là những người đặt nền móng tri thức cho tương lai của đất nước", GS.TS Trịnh Minh Thụ nhấn mạnh.

Đánh giá cao sự phát triển của trường Đại học Thủy lợi cũng như những đóng góp của thế hệ các giảng viên của trường, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp chia sẻ, trong đào tạo nhân lực cho ngành Nông nghiệp, nhà giáo cần mẫn như một người nông dân trên hành trình "gieo trồng". Nhưng nếu người nông dân trong quá trình "gieo trồng" thường ngắt bỏ những cành, lá sâu thì nhà giáo tìm mọi cách để làm lành những cành, lá sâu.

"Ngoài đào tạo ra những con người có tri thức, có khoa học, có kỹ thuật, trường Đại học Thủy lợi còn đào tạo nên những con người có tâm hồn, có đạo đức và khát vọng", ông Hiệp nhấn mạnh.

Cũng tại buổi Lễ, Trường Đại học Thủy lợi công bố Quyết nghị của Hội đồng Trường bổ nhiệm PGS.TS Đỗ Văn Quang - Trưởng Khoa Kinh tế và Quản lý giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng - Giám đốc Phân hiệu trường Đại học Thủy lợi tại tỉnh Bình Dương, nhiệm kỳ 2020-2025.

Với truyền thống gần 65 năm xây dựng và phát triển, hiện trường Đại học Thủy lợi là một trong những cơ sở đào tạo có uy tín, thương hiệu trong hệ thống các trường đại học ở Việt Nam.

Trường đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 định hướng 2050 là phát triển thành một cơ sở giáo dục đại học đa ngành, định hướng nghiên cứu, đào tạo nhân lực chất lượng cao, gắn với nhu cầu xã hội với mô hình quản trị tiên tiến, môi trường học thuật sáng tạo, uy tín trong cộng đồng quốc tế.

Hiện trường Đại học Thủy lợi đào tạo 72 chương trình bằng tiếng Việt và tiếng Anh, với quy mô trên 24.000 sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh. Trường có gần 1200 cán bộ, giảng viên, trong đó gần 60% giảng viên có trình độ Tiến sĩ trở lên.