Đồng bằng sông Cửu Long sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Để đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long diễn ra an toàn, Công an tỉnh đã phối hợp với ngành Giáo dục địa phương triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn cho Kỳ thi; tăng cường ngăn ngừa việc sử dụng công nghệ cao để gian lận trong Kỳ thi.

Phối hợp thực hiện công tác bảo đảm an toàn, bảo mật đề thi trong suốt quá trình tiếp nhận, vận chuyển đề thi. Sở Y tế tỉnh cũng đã triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm tại tất cả các khu vực thi.

Tại 28 Điểm thi đã có sự chủ động, đảm bảo cơ sở vật chất và bố trí cán bộ coi thi, nhân sự phục vụ kỳ thi đã được tập huấn quy chế. Tiến hành sửa chữa, thay thế cơ sở vật chất từ bàn ghế, hệ thống điện, nước, công tác đảm bảo phòng cháy chữa cháy.

Còn tại tỉnh Sóc Trăng, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tỉnh có 27 điểm thi đặt tại các huyện, thị xã, thành phố, ngoài ra còn có 11 điểm thi dự phòng. Ông Châu Tuấn Hồng, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng cho biết, tỉnh đã làm tốt công tác tổ chức tập huấn nghiệp vụ, triển khai hệ thống quản lý dữ liệu thi tốt nghiệp THPT và Hội nghị thi tốt nghiệp THPT cho tất cả lãnh đạo các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, phòng giáo dục và đào tạo.

Sôi động các hoạt động tiếp sức mùa thi

Tại tỉnh Trà Vinh, đến nay công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cũng đã hoàn tất. Kỳ thi tốt nghiệp năm nay Trà Vinh có hơn 9.190 thí sinh đăng ký dự thi và ngành giáo dục địa phương đã huy động hơn 1.800 cán bộ, công chức, viên chức tham gia công tác coi thi.

Bà Nguyễn Thị Bạch Vân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Trà Vinh cho biết, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi, Tỉnh đoàn Trà Vinh đã huy động hơn 1.300 đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ cho các thí sinh. Các cấp bộ Đoàn đã vận động được hàng ngàn poster tư vấn tâm lý phòng thi, 36.000 chai nước suối, gần 500 áo mưa... Đặc biệt có 2.000 phần cơm hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, ở mỗi điểm thi, Tỉnh đoàn Trà Vinh sẽ hỗ trợ 2 phần quà cho những tình nguyện viên tích cực nhất.

Lâm Chanh Tuy-VOV ĐB Sông Cửu Long