Đối với 4 ngành Toán học, Toán tin, Khoa học máy tính và thông tin, Khoa học dữ liệu, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG Hà Nội) đặt ngưỡng chất lượng đầu vào từ 28-30 điểm. Ngưỡng điểm này được tính theo thang điểm 40 là tổng Điểm môn Toán (nhân hệ số 2) cộng với điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (đã quy sang thang điểm 40).

Đối với các ngành, chương trình đào tạo còn lại điểm sàn từ 20-22 điểm.

Trường đại học Khoa học Tự nhiên cũng cho biết, điểm xét tuyển giữa các tổ hợp của một ngành đào tạo sẽ bằng nhau cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.

Đối với tiêu chí phụ khi xét tuyển theo kết quả của kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 của từng ngành đào tạo, Trường quy định, trong trường hợp số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu của ngành đào tạo, các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách sẽ được xét trúng tuyển theo điều kiện phụ: ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Năm 2023, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Hà Nội tuyển tổng 1.750 chỉ tiêu trình độ đại học với 6 phương thức xét tuyển. Cụ thể như sau:

Phương thức 1 - Xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế tuyển sinh:

Trường xét tuyển thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD-ĐT.

Phương thức 2 - Xét tuyển thẳng theo Đề án của trường:

Nhà trường xét tuyển thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên xét tuyển, dự bị đại học, xét tuyển thẳng theo đề án và quy định đặc thù, hướng dẫn tuyển sinh của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Phương thức 3 - Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT:

Xét tuyển thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQG Hà Nội quy định.