Câu chuyện cô gái trẻ gửi về Đài TNVN có nội dung như sau:

Em năm nay 23 tuổi, mới tốt nghiệp đại học được mấy tháng nay. Em và người yêu em yêu nhau đến nay đã được gần 4 năm.

Anh ấy hơn em 2 tuổi, là người có quá khứ không mấy tốt đẹp. Trước đây, anh thường tụ tập với một nhóm bạn xấu, hay đi đánh nhau, nghịch ngợm chọc phá hàng xóm láng giềng. Chính vì quá khứ ấy nên bố em không thích. Thêm vào đó, anh cũng chỉ học hết phổ thông rồi đi làm, không học đại học nên bố em nghĩ anh không xứng đáng với em. Mà không chỉ bố em, ngay chính bản thân em ban đầu cũng không thích anh. Nhưng rồi, qua thời gian tìm hiểu, cùng đi với anh, em mới hiểu thêm về anh. Anh là một người sống tình cảm, một người con rất yêu thương cha mẹ. Anh nói ít làm nhiều, mọi việc đều làm rất cẩn thận. Lâu dần, em thấy anh cũng rất thông minh, có chí tiến thủ, nhiều người học đại học cũng không bằng anh. Có lẽ do ngoại hình của anh không được đẹp, nhìn lì lợm, lại ít nói, nên không tạo được thiện cảm cho người ngoài. Còn em thì do được yêu chiều từ nhỏ nên rất hay nhõng nhẽo, đành hanh và nóng tính. Suốt thời gian yêu nhau, anh phải chịu bao nhiêu lời nói không hay từ bố em, lần nào bị bố em mắng, em cũng mắng lại anh, anh chỉ im lặng. Có lần, bố em mắng quá, em khóc gọi cho anh. Anh cũng khóc và bảo “em đừng khóc, đừng khóc vì anh, anh xin lỗi vì anh không thể thay đổi quá khứ của anh được, nhưng em đừng khóc, vì quá khứ của anh không xứng với em đâu”. Thế nhưng, chúng em cũng chẳng thể xa nhau.

Mặc dù được gia đình yêu chiều nhưng em là một cô gái năng động. Từ năm học thứ nhất đến bây giờ, em đã buôn bán online rất nhiều thứ. Em buôn bán gì, anh cũng ủng hộ em rất nhiệt tình. Anh đi ship hàng cho em cả ngày. Vậy mà, đôi khi do mệt mỏi, áp lực, và mọi việc không được như mong muốn, em còn cáu gắt với anh. Những lần như thế, anh đều nhịn em và không nói gì cả. Có lần, em bị khách lừa mất mấy triệu đồng. Em thất thần như người mất hồn. Anh động viên và nhẹ nhàng bảo: “cứ phải ăn uống vào đã, ăn mới có sức nghĩ được”. Rồi anh lại xoay tiền cho em bù vào tiền hàng. Vì em, anh đi làm cả ngày lẫn đêm. Khi biết được sự thật, em cảm thấy yêu anh vô cùng.

Mới đây, em phát hiện mình có thai. Em đã nói với anh và chúng em đã cùng nhau đi khám, bác sĩ nói, thai đang dọa sẩy. Chúng em tự xoay 3 triệu đồng để mua thuốc giữ con. Tuần sau đi khám lại, nếu thai ổn định, em sẽ nói sự thật cho bố mẹ em biết. Nhưng em lại đang rất băn khoăn không biết nói sao cho bố em hiểu và đồng ý. Em sợ bố bắt em bỏ con vì trong tháng này cũng có người bạn của bố đến nhà nói chuyện rồi sắp xếp việc làm cho em. Nếu biết em có em bé coi như mọi thứ chấm dứt. Thêm vào đó, bố em lại rất ghét anh. Khi biết em yêu anh, bố đã tuyên bố là không bao giờ chấp nhận anh. Còn anh thì sợ bố em đến mức hai nhà cách nhau chỉ vài cây số mà chưa một lần anh dám vào nhà em ngồi nói chuyện đàng hoàng. Em biết bố rất yêu em, rất thương em. Ông là người sống tình cảm. Suốt quãng thời gian em đi học xa, bố dành dụm tiền nong và thường xuyên gửi đồ lên cho em. Mỗi khi em về nhà chơi là ông động viên em phải cố gắng học hành để sau này đỡ vất vả. Nhưng khi làm trái ý bố thì ông sẽ ghét như “xúc đất đổ đi”. Bây giờ, mọi chuyện như vậy, em không biết nói sao cả. Nếu biết em có em bé, bố sẽ ghét em và càng ghét anh hơn. Chúng em đã tính: nếu lấy nhau anh sẽ mở xưởng cơ khí, chấp nhận vất vả mấy năm đầu rồi sau này sẽ ổn định hơn. Anh còn bảo nếu bố mẹ em không đồng ý anh vẫn đi làm nuôi em và con. Anh không cho em bỏ con của anh vì sau này ảnh hưởng đến sức khoẻ của em. Bây giờ em đang rất hoang mang không biết nói sao cho bố mẹ em đồng ý cả (?)

Các bạn chia sẻ với nhân vật bằng cách để lại lời nhắn dưới câu chuyện hoặc gọi đến số 0243.934.1139 (trong giờ hành chính)

Mời các bạn nghe câu chuyện của cô gái qua giọng kể của biên tập viên chương trình