Viết thư gửi tới chương trình, một nữ thính giả tâm sự:

Tôi và chồng đều 33 tuổi, trước khi đi đến hôn nhân, chúng tôi là bạn bè suốt 10 năm, 3 năm yêu nhau, giờ chúng tôi đã kết hôn được 5 năm. So với bạn bè, chúng tôi may mắn hơn bởi gia đình 2 bên đều có điều kiện. Khi kết hôn, chúng tôi có nhà cao, cửa rộng, có công việc ổn định và thu nhập tốt. Chồng tôi luôn yêu thương vợ con, trong giờ làm việc, nếu tôi nhờ việc gì anh cũng đều đáp ứng, trừ những lúc họp hành hoặc công việc quá bận. Tôi luôn cảm nhận được sự chân thành và tình yêu của anh dành cho mình. 2 vợ chồng trò chuyện rất hợp nhau, chuyện nhỏ, chuyện to chúng tôi cũng đều chia sẻ, nên tôi hoàn toàn tin tưởng anh. Về tài chính, chúng tôi cũng đã có một khoản kha khá, dự định năm sau sẽ mua thêm 1 căn nhà nữa cho thuê để có thêm thu nhập. Tất nhiên “bát đũa cũng có lúc xô” nữa là vợ chồng, thỉnh thoảng chúng tôi cũng tranh luận, có những cuộc “nảy lửa”, nhưng sau đó cả 2 lại làm hòa nhanh chóng.

Anh là người từ tốn, trầm tĩnh, tính tình cởi mở, hay cười nên được nhiều người quý mến, có những người còn xin lời khuyên của anh khi giải quyết khúc mắc trong gia đình. Làm việc khác cơ quan nhưng chúng tôi hay cùng nhau tham gia các hoạt động của công ty nên đều quen biết đồng nghiệp 2 bên. Tôi luôn quan niệm mình là nữ, đã có gia đình nên rất giữ khoảng cách với đồng nghiệp nam, gần như chỉ trao đổi công việc, chỉ thân thiết và tâm sự với các bạn thân là nữ. Cơ quan chồng ít nam, nhiều nữ nên chồng tôi luôn là tâm điểm chú ý của các chị em, họ rất hay đùa vui với anh và anh cũng đáp trả vui vẻ, kể cả trên mạng xã hội, họ cũng hay kéo chồng tôi vào các câu chuyện vui vẻ, thế nhưng lắm lúc tôi cũng chạnh lòng vì một số chuyện có phần “lố”. Tôi luôn cảnh báo anh, việc gì cũng nên có giới hạn, anh nói, chỉ là vui thôi, từ đó tôi chẳng nói gì về việc này nữa vì tin tưởng anh.

Trong công ty, anh hay chơi với một đồng nghiệp nữ, kém anh 2 tuổi, đã có chồng và khá xinh xắn. Trước 2 người làm cùng nhau, hay giúp nhau trong công việc. Gần đây, chồng tôi đã chuyển sang bộ phận khác nhưng vẫn giữ mối quan hệ thân tình. Qua lời anh kể, trước khi lấy chồng, cô ta có mối quan hệ phức tạp, có người yêu nhưng vẫn lẳng lơ với người khác rồi cuối cùng cưới người sau vì giàu có, ga lăng hơn dù mới yêu nhau được 3 tháng. Sau cưới, cô ta mâu thuẫn với mẹ chồng rồi vợ chồng bất hòa nên đã ly thân hơn 1 năm, hiện chưa có con, cô ấy đã dọn về nhà mẹ đẻ sống. Mọi chuyện, cô ấy đều tâm sự và xin lời khuyên của anh, kể cả việc giữ mối quan hệ với chồng ra sao. Thực sự tôi không thích họ thân thiết như vậy vì sợ rằng “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Tôi có nói thẳng thắn với chồng về việc này nhưng anh lại nói không có vấn đề gì và hứa sẽ giữ khoảng cách vì tôi, nhưng tôi thấy không thay đổi nhiều lắm nên nói rõ "Em tin tưởng anh nhưng không tin tưởng cô ấy". Chồng tôi giận, bảo tôi định kiến và không tin tưởng anh hoàn toàn. Những chuyện này chỉ hai vợ chồng trao đổi, tôi không hề có thái độ gì khi gặp cô gái đó.

Tôi cũng tâm sự việc này với chị gái mình, chị đồng quan điểm với tôi. Chị bảo đàn ông có vợ nên giữ khoảng cách với đồng nghiệp nữ dù lớn hay nhỏ tuổi hơn, phải toàn tâm toàn ý cho gia đình nên khuyên tôi cố gắng nói cho chồng hiểu rằng, rất ít khi có tình bạn trong sáng, lâu dài giữa 2 người khác giới, đặc biệt là cô gái kia. Bởi cuộc sống vợ chồng không ai nói hay được mãi, biết đâu sẽ có lúc, cô gái kia sẽ là “tiểu tam” khi vợ chồng bất hòa.

Tôi cũng đã nói với anh, nếu chồng phản bội, tôi sẽ chia tay ngay, không có chuyện tha thứ bởi tôi không thể bước ra khỏi sự dằn vặt nếu chuyện đó xảy ra, chồng cũng biết tính tôi, đã nói được là làm được. Chồng tôi nói, biểu hiện của vợ như vậy là ghen tuông vô cớ và vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với nữ đồng nghiệp như trước.

Tôi phải cư xử như thế nào để kéo anh khỏi mối quan hệ đầy nguy hiểm này đây? Tôi luôn muốn để cả hai vợ chồng đều có khoảng không gian riêng thật thoải mái, không muốn suy nghĩ quá nhiều nhưng thật khó để trong lòng không bất an khi anh thân thiết với nữ đồng nghiệp như vậy.

Các bạn chia sẻ với nhân vật bằng cách để lại lời nhắn dưới câu chuyện hoặc gọi đến số điện thoại 0243.934.1139 trong giờ hành chính