Trên trang fanpage của chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi, cô gái đã chia sẻ cuộc sống hôn nhân của mình như thế này:

Mọi người có tin tình yêu sau một thời gian có thể trở thành tình bạn không? Tôi trước nay không tin và cũng không muốn giữ một mối quan hệ không đầu không cuối như vậy. Thế mà giờ đây, tôi lại đang ở trong tình cảnh như vậy. Tôi biết rằng, do tình cảm của tôi dành cho anh ấy vẫn còn khá nhiều, mỗi khi gặp anh trong lòng tôi vẫn còn những xúc cảm. Tôi luôn cảm thấy nhớ nhung, da diết. Rất nhiều lần tôi nhủ lòng mình gạt anh ra khỏi cuộc sống của tôi, không được nghĩ tới anh nữa, mà sao khó đến vậy.

Tôi năm nay 34 tuổi, còn anh 38 tuổi. Chúng tôi đều đã từng một lần đổ vỡ trong hôn nhân và đều có một nhóc tì. Con của anh thì ở với mẹ, còn con gái tôi thì sống cùng tôi. Cũng vì hoàn cảnh giống nhau nên chúng tôi thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ với nhau được nhiều điều. Tình cảm ấy đến nay đã bước sang năm thứ 7. Tôi nghĩ đó không phải là khoảng thời gian ngắn ngủi để nói rằng tình cảm của chúng tôi chỉ là sự sốc nổi do tương đồng hoàn cảnh mà thương cảm lẫn nhau. Chúng tôi cũng phải trải qua rất nhiều thử thách, thăng trầm mới được như ngày hôm nay.

Trong 6 năm bên nhau đó, anh rất nhiều lần đề cập đến việc chúng tôi về chung một nhà, thế nhưng, do hai bên gia đình không đồng ý cũng như điều kiện kinh tế, điều kiện sống của chúng tôi chưa cho phép nên tôi chưa nhận lời, mặc dù đó cũng là điều tôi mong muốn. Anh cũng hiểu và thông cảm cho tôi nên chúng tôi đành gác lại và chờ đợi tới ngày được chính thức về chung sống dưới một mái nhà.

Vậy mà, bước sang năm nay là năm thứ 7 quen nhau thì tôi phát hiện anh có quen một người con gái khác. Anh không loanh quanh, luẩn quẩn mà thừa nhận tất cả và ngay sau đó, anh và người ấy dừng lại. Trước nay, anh luôn ân cần, quan tâm đến tôi, tôi không nghĩ sẽ có ngày anh lại phản bội tôi như vậy. Chuyện xảy ra khiến tôi cũng suy sụp và cảm thấy mất niềm tin ở anh khá nhiều dù rằng tôi đã quyết định tha thứ cho anh.

Đúng lúc này, hai bên cha mẹ lại bày tỏ chấp thuận mối quan hệ của chúng tôi. Bởi họ nhìn thấy sự chân thành của cả hai và cũng thấy được từ ngày chúng tôi quen nhau, cả hai đều tốt hơn trước rất nhiều từ công việc lẫn cuộc sống.

Trong khi tôi vẫn còn đang băn khoăn không biết có nên chờ thêm một thời gian nữa để thử thách sự chung thủy, tình yêu của anh hay không, thì lúc này, anh lại nói chia tay với tôi. Anh bảo, anh đã hết tình cảm dành cho tôi, anh không còn chút cảm xúc yêu thương nào nữa nên anh không thể cùng chung sống với tôi được.

Nghe những lời anh nói, tôi bàng hoàng và rất sốc. Tôi không hiểu, tình cảm chúng tôi dành cho nhau 6 năm qua là gì? 6 năm bên nhau tâm hồn và thể xác chúng tôi luôn hòa cùng một nhịp, vậy mà giờ anh buông những lời cay đắng như vậy. Tôi không bao giờ có thể tưởng tượng được rằng, khi mọi cố gắng, nỗ lực của chúng tôi gần đạt được kết quả, rất gần đích đến mà hai đứa mong chờ bấy lâu thì phút chốc tan biến hết.

Hàng ngày anh vẫn qua lại giúp đỡ tôi trong công việc kinh doanh. Tôi cần gì thì anh vẫn sẵn sàng giúp đỡ. Anh bảo, tình cảm yêu đương với tôi, anh không còn nhưng tôi sẽ mãi là một người bạn mà anh trân trọng nên anh sẽ hỗ trợ tôi những khi tôi cần. Liệu có tình yêu nào chấm dứt và nhường chỗ cho tình bạn như vậy không? Không gặp anh thì tôi mong nhớ, có đôi khi cố tình nhờ anh giúp để được gặp anh. Nhưng khi gặp rồi thì tôi lại cảm thấy buồn hơn rất nhiều. Tôi phải làm gì đây?

Các bạn có thể chia sẻ, góp ý với nhận vật bằng cách gọi đến số điện thoại 0243.934.1139 (trong giờ hành chính), hoặc để lại lời nhắn dưới câu chuyện.

Mời các bạn nghe biên tập viên chương trình thay lời nhân vật kể lại câu chuyện: