Dừng lại hay tiếp tục tham gia trò chơi đỏng đảnh của tình yêu là điều mà chàng trai trong câu chuyện https://vov2.vov.vn/ket-noi/theo-tinh-tinh-chay-47235.vov2 đang mong thính giả gần xa góp ý.

Và đây là ý kiến của các thính giả dành cho anh:

Biên tập viên chương trình cũng có đôi lời góp ý với nhân vật:

Một bàn tay chắc chắn không thể tạo nên tiếng vỗ. Trong chuyện tình yêu của 2 người, tình cảm cũng không thể chỉ từ một phía. Thế nên rõ ràng là mối quan hệ được gọi là tình yêu giữa bạn với người con gái kia đúng là đang có vấn đề.

Trước hết là từ phía bạn. Đọc từ đầu đến cuối bức thư, tôi hiểu bạn là người đàn ông nghiêm túc trong chuyện tình cảm. Bạn yêu và xác định tương lai lâu dài bằng một cuộc hôn nhân. Dĩ nhiên ai cũng thế thôi. Người ta thường muốn gắn kết cuộc đời với nhau vì một tình yêu chân thành. Tuy nhiên tôi chưa cảm nhận được điều đó ở tình cảm của bạn dành cho người mình yêu mà từ đầu đến cuối, đều chỉ là vì sự thúc giục của gia đình, vì bạn cho rằng mình đã lớn tuổi nên muốn yên bề gia thất. Ai cũng có thể thấy rõ mong muốn cuối cùng của bạn cũng chỉ là để cha mẹ yên tâm khi thấy con cái đã ổn định gia đình. Bạn đã quên mất một điều rằng, đừng bao giờ để người khác quyết định tương lai, quyết định cuộc sống và quyết định hạnh phúc của mình. Dĩ nhiên, cha mẹ có thể định hướng và bạn có thể tham khảo ý kiến của gia đình. Nhưng cuộc sống là của bạn, tình yêu là của bạn và hạnh phúc sau này cũng là của bạn. Nên hãy yêu bằng chính con tim của mình 1 cách vô điều kiện. Bạn mới 27 tuổi. Con gái ở tuổi này đâu đã đáng lo. Huống hồ bạn lại là đàn ông, nên chưa cần phải vội vàng như thế. Sự chóng vánh, vội vàng, hấp tấp dễ dẫn đến những quyết định sai lầm. Nên tôi muốn bạn hãy dừng lại để lắng nghe lại tình cảm, lắng nghe lại con tim mình. Và hãy yêu thật chân thành, vô tư, không phải vì những điều gì khác chi phối.

Thế nhưng quả là cũng mệt mỏi khi cứ phải xoay như chong chóng với sự đỏng đảnh của người yêu bạn. Tâm lý phụ nữ khi yêu có thể có nhiều điểm hoàn toàn khác biệt với đàn ông. Có thể con gái vẫn bị coi là “phức tạp” đấy, nhưng không phải là sự dửng dưng, sớm nắng chiều mưa, “lửng lơ con cá vàng” như người yêu bạn. “Có yêu thì nói rằng yêu/ Không yêu thì nói 1 điều cho xong”. Đằng này cái sự “nửa đục nửa trong” của cô ấy khiến cho bạn chẳng biết đâu mà lần. Thế nên một bên vội vàng, hấp tấp, muốn yêu rồi cưới cho xong; một bên ỡm ờ, lửng lơ, chẳng ra có mà cũng chẳng phải không khiến cho chuyện tình yêu của bạn thật mệt mỏi. Bây giờ 2 người đang tạm chia tay. Dù là vì lý do gì đi chăng nữa thì tôi nghĩ đó cũng không phải là điều tồi tệ, thậm chí còn rất nên như thế. Cả 2 đều cần dừng lại để lắng nghe tình cảm của mình. Nếu câu trả lời cuối cùng là 2 bạn thực sự yêu nhau, tôi chỉ muốn nói rằng, trên thế gian rộng lớn này, để tìm thấy nhau đã khó, để có thể đến với nhau lại càng khó hơn. Yêu thì dễ nhưng để yêu nhau mãi như thế thì chẳng dễ chút nào. Lửa thử vàng còn thời gian là thuốc thử của tình yêu. Để có thể đương đầu với thời gian, tình cảm phải có một sự sâu sắc và chân thành nhất định của nó. Đó cũng là thử thách lớn nhất của người trong cuộc. Chúng tôi mong sớm nhận được hồi âm vui của bạn.