Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày cưới và sinh nhật lần thứ 70 của vợ, cặp đôi Huang Guorong (76 tuổi) và Zhang Yushan (70 tuổi) sống ở Singapore tổ chức bữa tiệc xa hoa với chi phí 50.000 SGD (878 triệu đồng).

Bữa tiệc được tổ chức thịnh soạn với 30 bàn và 300 khách mời. Theo bà Zhang Yushan, kết hợp hai sự kiện vào cùng một buổi lễ là dịp để vợ chồng sánh bước trên thảm đỏ. Đây là điều mà họ chưa thực hiện được trong ngày cưới cách đây 50 năm.

Sự kiện kỷ niệm được ví như một đám cưới lần thứ hai của cặp đôi U80 này. Bà Zhang Yushan cho hay, bầu không khí hạnh phúc và vui vẻ tràn ngập. Hình ảnh được chia sẻ cho thấy, người vợ diện chiếc váy đỏ - vàng lộng lẫy, còn chồng mặc vest xanh và đội mũ rất lịch lãm.

Để có bữa tiệc chu đáo, hoành tráng này, hai vợ chồng đã lên kế hoạch từ cách đây một năm. Họ tìm địa điểm phù hợp và nghệ sĩ tài năng biểu diễn trong chương trình...

Khi biết bố mẹ có dự định tổ chức bữa tiệc, các con trong gia đình hết sức ủng hộ. Con trai của bà Zhang Yushan đảm nhận vai trò MC cho chương trình, trong khi những người khác hỗ trợ lên kế hoạch, sắp xếp lịch trình và các bức ảnh để trình chiếu trong buổi lễ.

Với bà Yushan, bữa tiệc này rất quý giá vì ở tuổi "xưa nay hiếm", khó có thể chờ đợi thêm 10 năm để tổ chức một sự kiện tương tự. Bước qua đại dịch Covid-19, người phụ nữ 70 tuổi nhận ra cuộc sống mong manh và khó lường, không ai nói trước được điều gì.

Theo bà Zhang Yushan, bà nghỉ hưu năm 59 tuổi. Trước đó, bà dành cuộc đời cho con cái và gia đình. Bây giờ, con cái đã trưởng thành, đến lúc vợ chồng nghỉ ngơi, dành thời gian cho bản thân.

"Trong những năm qua, một số bạn bè tôi đã qua đời vì tai nạn, bệnh tật. Ở tuổi của chúng tôi, cơ hội gặp gỡ bạn bè ngày càng ít nên hai vợ chồng tụ tập bạn bè gần xa đến bữa tiệc để có dịp gặp mặt vui vẻ", bà Zhang Yushan chia sẻ.

Bà Zhang Yushan cho biết, bí quyết giữ gìn hôn nhân hạnh phúc là nhờ sự kiên nhẫn, tình yêu và tha thứ cho nhau. Năm 18 tuổi, bà gặp gỡ người chồng hiện tại và 3 năm sau cả hai tổ chức kết hôn. Trong 50 năm là vợ chồng, cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Trong mắt bà, chồng là người đẹp trai, thật thà và có lòng tự trọng. Ông không bao giờ hút thuốc hay uống rượu. Điều khiến hai người yêu và gắn bó là có những điểm chung về sở thích.

Trong suốt hành trình nửa thế kỷ chung sống, căp đôi không tránh khỏi những lần cãi nhau, nhưng bà Zhang Yushan luôn chọn cách dừng lại trước khi mọi thứ trở nên gay gắt.

Nói về bí quyết giữ cho hôn nhân luôn mới mẻ, bà Zhang Yushan cho hay, phụ nữ nên quan tâm đến sức khỏe và vóc dáng, tốt nhất chị em nên quản lý tài chính gia đình. Tuy vậy, điều quan trọng nhất vẫn là hai bên tôn trọng và cho nhau không gian riêng tư.

Theo Vietnamnet