Ông Duy đã tìm đến Ngày hội Nón hồng 2022 diễn ra tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (Quận3, TP.HCM) với nhiều hoạt động mở cửa tự do nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về ung thư vú.

Trong hàng dài người ngồi chờ được hiến tóc tại Ngày hội Nón hồng 2022, hình ảnh ông Duy bỗng thu hút sự chú ý của nhiều người. Người đàn ông luống tuổi với mái tóc dài cũng hồi hộp chờ được thợ cắt phần tóc của mình. Ông Duy là một trong số 500 người đăng ký hiến tóc hôm hay.

Ông đã đi từ Bến Tre lên TP.HCM chỉ để tham gia hiến tóc. Dù biết đến phương thức gửi tóc cho Ban Tổ chức, nhưng ông vẫn lựa chọn đi đến tận nơi vì muốn trực tiếp hòa vào không khí sự kiện. Vuốt mái tóc đã nhiều chỗ điểm bạc, ông Duy cho biết, ông bắt đầu nuôi tóc từ năm 2019, đến giờ cũng đã khá dài. Trước đó ông vẫn cắt tóc ngắn, sau khi biết đến hoạt động này mới bắt đầu có ý định nuôi để đi hiến tóc.

Trong 3 năm qua, cũng nhiều lần có những người xung quanh tò mò về lý do khiến ông nuôi tóc ở độ tuổi này. Tuy nhiên, ông chỉ âm thầm nuôi chứ không kể về ý định hiến tóc với bất cứ ai. Ông cười nói rằng bản thân đơn thuần chỉ muốn có thể góp sức để giúp cho cộng đồng và xã hội tốt đẹp hơn khi mình vẫn còn khỏe mạnh.

Ít phút sau, 30cm tóc của ông đã được cắt. Nhìn mái tóc đã gắn bó với mình 3 năm qua đang được cột lại cẩn thận, ông nói mình hạnh phúc vì biết rằng nó có thể giúp được cho ai đó. Ông cũng chia sẻ, rằng ông ông sẽ tiếp tục nuôi tóc và hiến trong sự kiện tiếp theo./.

Theo Thanh niên