Đó là câu chuyện tình đẹp giữa ông Nguyễn Văn Tấn và bà Nguyễn Thị Ngọt, đều cùng 91 tuổi. Sau gần 70 năm nên duyên vợ chồng, hai ông bà đã có 6 đứa con. Căn hộ chung cư nhỏ được nhà nước cấp miễn phí ở P.11, Q.Bình Thạnh, TPHCM là nơi sinh sống của ông bà cùng con gái Nguyễn Thị Hà. Đều đặn mỗi ngày, ông bà đều thức dậy rất sớm. Sau khi vệ sinh cá nhân, ông dùng chiếc xe lăn đẩy bà đi ăn sáng ở quán hủ tiếu dưới chung cư. Hình ảnh một ông cụ đẩy xe lăn đưa vợ đi dạo đã trở nên quen thuộc với người dân sinh sống tại khu chung cư.

Bà Nguyễn Thị Hương (75 tuổi) cho biết: “Nhìn thấy ông bà cụ mà ngưỡng mộ. Một mình ông đi lại đã khó khăn rồi, mấy năm nay lại trở thành cái chân để đưa bà đi đây đó. Sống mấy chục năm rồi, hai cụ không một lần cãi vã, mấy đôi vợ chồng trẻ bây giờ yêu nhau làm sao có được tình cảm đẹp như thế. Ở đây, bà con hàng xóm rất quý mến ông bà cụ”.

Dù sức khỏe đã kém, không còn được minh mẫn như lúc trẻ, ông Tấn lại hay bị lãng tai, nhưng chỉ cần bà Ngọt cần gì, ông đều cố gắng để làm cho bà. Nhiều lúc bà thèm ăn cháo, hủ tiếu, thương vợ không đi lại được, ông Tấn liền đi chợ để mua đồ về nấu ăn cho bà. Ông xúc động cho biết: “Mấy đứa con không cho ông đi chợ nhưng ông vẫn muốn đi, già rồi, đâu còn sống được bao lâu nữa, bà thèm cái gì ông muốn tự tay nấu cho bà. Nhiều hôm nấu cháo bị khê nhưng nhìn bà vẫn ăn ngon lành, ông hạnh phúc lắm”.

Lúc trước ông Tấn làm thợ sửa cơ khí tại nhà máy đóng tàu Ba Son, bà Ngọt thì buôn bán nhỏ. Mấy chục năm nay, do tuổi cao, ông bà hay đau ốm nên mọi sinh hoạt, chi tiêu trong nhà đều dựa vào tiền trợ cấp tuổi già và phụ cấp của các con. Nhìn thấy các con ngày đêm phải bươn chải kiếm tiền, gia đình cũng khó khăn khiến bà Ngọt rơi nước mắt: “Bà chỉ muốn chết đại đi cho các con bớt khổ. Chứ sống làm gì chỉ khổ con, khổ cháu. Tụi nó có làm được bao nhiêu đâu mà phải cắt xén để lo cho chúng tôi”. Và mỗi lần nghe bà nói vậy, ông Tấn chỉ biết ôm bà mà khóc.

Chị Nguyễn Thị Hà (con gái ông bà) cho biết: “Giờ ông bà đã già lắm rồi, việc tắm rửa ông bà còn làm được nhưng ăn uống thì lâu lâu tôi phải phụ. Ông bà ăn ít lắm, mỗi người chỉ lưng chén cơm cho mỗi bữa. Chỉ mong ông bà có thêm sức khỏe để sống cùng con cháu”.

Cuộc sống của đôi vợ chồng già cứ thế trôi qua mỗi ngày trong niềm hạnh phúc được ở bên nhau. Có lẽ tình yêu thương, sự trân quý nhau đã giúp ông bà cùng nắm tay nhau đi ngót nghét gần hết cả một đời.

(Theo báo Phụ nữ Việt Nam online)