Từ khóa tìm kiếm: Người cao tuổi

Năm 2021 trở đi tất cả người cao tuổi đều có bảo hiểm y tế

[VOV2] - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu trong năm 2021, quyết tâm triển khai hỗ trợ bảo hiểm y tế cho 5% số người cao tuổi thuộc diện nghèo chưa có bảo hiểm y tế (trên 500.000 người).

Người già chơi mạng xã hội - Được và mất

[VOV2] - Thống kê của tổ chức We are social năm 2019, ở Việt Nam nhóm người dùng mạng xã hội như facebook từ 45 tuổi trở lên đang là nhóm có tốc độ tăng trưởng cao nhất, tăng lên 60% mỗi năm.

Sinh viên ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI chăm sóc người cao tuổi

[VOV2] - Một nhóm sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội đã ứng dụng công nghệ AI để tạo ra một ứng dụng cung cấp các tính năng giải trí, chăm sóc sức khỏe, nhắc nhở, hỗ trợ khẩn cấp dành riêng cho người cao tuổi.

Người cao tuổi thích nghi để an vui

[VOV2] - Tuy đã bước vào tuổi nghỉ ngơi nhưng nhiều người cao tuổi vẫn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, phát huy được giá trị bản thân và nêu gương cho con cháu.

Ông Hạ làm Pin năng lượng mặt trời

[VOV2] - Dự án Pin năng lượng mặt trời của gia đình ông Hạ kết hợp vừa sản xuất pin năng lượng mặt trời trên mái, phía dưới mái là chuồng chăn nuôi, đây là mô hình đầu tiên của tỉnh Lai Châu.

Bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi trong mùa đông

[VOV2] - Mùa đông với nhiệt độ giảm sâu kèm mưa lạnh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của mọi người, nhất là người cao tuổi. Ngay trong nếp sinh hoạt hằng ngày, người cao tuổi cần lưu ý để tránh cảm lạnh, viêm phổi hay các biến chứng tim mạch…

Nghệ sĩ nhiếp ảnh tận hưởng tuổi già qua những bức ảnh đẹp

[VOV2] - Cuốn sách "Trịnh Hải - những góc nhìn" là tâm huyết và cũng là niềm tự hào của một nhiếp ảnh gia có 40 năm làm nghề với những hành trình không biết mệt mỏi để ghi lại những khuôn hình vô cùng đẹp đẽ và độc đáo.

67 tuổi phượt xuyên Á-Âu

[VOV2] - Ông đã từng trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc, nhưng có lẽ điều để lại dấu ấu nhất như ông nói chính là vượt qua giới hạn bản thân và thưởng thức cuộc sống tuổi già theo cách riêng của mình.

Người già cô đơn trong chính căn nhà của mình

[VOV2] - Cần lắm chỉ một lời hỏi han, một cái nắm tay thật chặt hay một sự quan tâm nho nhỏ khi tự tay chuẩn bị một bữa ăn cho cha mẹ, để người cao tuổi không còn cô đơn trong chính ngôi nhà của mình.

Người cao tuổi sống tự chủ, độc lập trong xã hội hiện đại

[VOV2] - Trong xã hội hiện đại, với phương châm sống vui, sống khỏe, người cao tuổi đã phát huy được giá trị bản thân, nêu gương sáng cho con cháu và đóng góp cho cộng đồng xã hội. Xã hội càng phát triển thì cơ cấu gia đình hạt nhân cũng thay đổi.