Ông Bí thư chi bộ làm kinh tế giỏi

[VOV2] - Phong trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi đã xuất hiện nhiều tấm gương vượt khó, làm ra sản phẩm phục vụ xã hội, mang lại lợi ích cho gia đình. Ông Nguyễn Văn Sèng ở phường Mông Dương, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh là trường hợp như thế.

VOV2

Trước đây ông Nguyễn Văn Sèng công tác tại Công ty Than Mông Dương. Sau đó về công tác tại phường Mông Dương và trải qua nhiều chức vụ: Chủ tịch Hội CCB, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ, Chủ tịch Hội Nông dân phường. Nghỉ hưu, ông bắt tay vào thực hiện các mô hình như chăn nuôi lợn và nuôi cá nước ngọt, nhưng sau đó nhận thấy khu vực vườn đồi không phù hợp với việc chăn nuôi, ông chuyển sang trồng rừng và cây ăn quả. Ông đã cải tạo đất, trồng 1ha cam đường Canh từ năm 2015. Vừa làm ông vừa tích lũy kinh nghiệm, nên cây cam sinh trưởng, phát triển tốt, nhiều vụ cho thu hoạch khá. Gia đình ông còn trồng 34ha keo, đầu tư máy xẻ gỗ, công suất 2m3/ngày để phục vụ nhu cầu người dân trên địa bàn. 

Các mô hình kinh tế đã mang lại thu nhập cho gia đình ông hàng trăm triệu đồng mỗi năm, tạo điều kiện giúp đỡ cho các hội viên người cao tuổi trên địa bàn phường đến tham quan học tập về kỹ thuật và vay vốn khi cần thiết; tạo việc làm cho hơn 10 lao động chính thức và thời vụ tại địa phương, thu nhập từ 6-7 triệu đồng/người/tháng.

Anh Vi Nhật Cắm  ở khu 9, phường Mông Dương, TP. Cẩm Phả cho biết: Trước đây không có công việc ổn định, nên ai thuê gì tôi làm nấy. Nhưng từ ngày được ông Sèng nhận vào làm, công việc phù hợp, lương hằng tháng ổn định, nên cuộc sống của gia đình tôi đỡ khó khăn. Mọi người vào đây làm việc đều được ông Sèng hướng dẫn tận tình. Ai gặp khó khăn, ông đều quan tâm, động viên, giúp đỡ.

Ông Nguyễn Văn Sèng còn tham gia tích cực công tác xã hội tại địa phương. Với sự tín nhiệm của nhân dân, ông đã có 9 năm làm Bí thư Chi bộ, Trưởng khu 13. Ở cương vị nào, ông cũng luôn nhiệt huyết với công việc. Ông đã đóng góp trên 130 triệu đồng và vận động người dân cùng khu chung tay xây nhà văn hóa, làm đường bê tông lên nhà văn hóa, thuận tiện đi lại và tổ chức các hoạt động tại địa phương.

Ông luôn quan tâm tìm hiểu và nắm bắt tình hình, tâm tư tình cảm và đời sống của người dân. Những hộ gặp nhiều khó khăn, ông chủ động giúp đỡ, kêu gọi sự đóng góp của mọi người chung tay hỗ trợ. Anh Nguyễn Văn Hưng (tổ 3, khu 13, phường Mông Dương, TP. Cẩm Phả) cho biết: Từ ngày ông Sèng làm Bí thư Chi bộ, Trưởng khu 13, bà con khu phố rất phấn khởi, tin tưởng, bởi ông luôn quan tâm, chăm lo cho bà con bằng cái tâm của mình". 

            Nguồn: Mai Hương- Báo Quảng Ninh

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục