Thơ, thú vui tao nhã của người cao tuổi

[VOV2] - Giữa biết bao bộn bề, lo toan, nhiều người già vẫn không quên tìm cho mình một góc nhỏ để tận hưởng thú vui cuộc sống. Và hạnh phúc đôi khi đến từ những điều rất đỗi giản dị.

Vân An

Sáng tác thơ, ngâm thơ, bình thơ… từ lâu đã trở thành thú vui tao nhã, không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của người cao tuổi. Không ít người già tìm đến với thơ,  để thỏa mãn đời sống nội tâm, để răn dạy con cháu, để gắn kết bạn hiền, để góp sức xây dựng quê hương, đất nước… Thông qua các tác phẩm thơ, các cụ có thể chia sẻ với nhau những điều thú vị của cuộc sống, cũng như sự đồng điệu về tâm hồn, cảm xúc. Thơ cũng chính là cầu nối giữa những trái tim đồng điệu. Mời quý vị cùng nghe chia sẻ của các cụ về tình yêu thơ của mình:

Vân An
vov2

Viết bình luận

Tin liên quan

Tiếng lòng của người cao tuổi

[VOV2] - Sáng tác thơ, đọc thơ, nghe thơ đã trở thành thú vui của không ít người cao tuổi. Thơ cũng là tiếng nói từ tâm hồn, từ cảm xúc của mỗi người trước cuộc sống.

Tình cảm của người cao tuổi với miền Trung ruột thịt

[VOV2] - Những ngày qua, khúc ruột miền Trung lại oằn mình gánh mưa bão. Trong khốn khó lại càng cần đến nhau. Đó là nghĩa đồng bào, tình dân tộc. Lũ lụt ở miền Trung, tình người trong gian khó là cảm xúc để nhiều thính giả cao tuổi làm thơ gửi về VOV2.

Tin cùng chuyên mục