Gây rối trật tự công cộng vì sao chưa khởi tố?

[VOV2] - Chỉ vì xin vượt xe không được, nhóm thanh niên đã đánh nhau gây hậu quả nghiêm trọng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc.

Thu Hà

Sau khi nhận được Công văn số 09/CV-TKBT ngày 20/10/2021 của Ban Thư ký Biên tập- Đài TNVN chuyển nội dung đơn phản ánh của ông Dương Đình Yến và bà Dương Thị Nguyệt, trú tại thôn 4, phường Thiệu Dương, tp Thanh hóa, tỉnh Thanh Hóa, Cơ quan cảnh sát điều tra, công an tỉnh Thanh Hóa đã nghiên cứu nội dung công văn, tài liệu gửi kèm và hồ sơ vụ án và có công văn trả lời. Nội dung như sau:

Khoảng  22h30’ ngày 07/01/2021, Dương Đình Đạt, sinh năm 1998 ở thôn 2, xã Thiệu Dương (nay là phường Thiệu Dương), tp Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa điều khiển xe mô to Exciter chở Dương Văn Sơn, sinh năm 2000, ở thôn 4, phường Thiệu Dương, tp Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đi từ thôn 9 về thôn 4, phường Thiệu Dương. Đến đầu đường đê thôn 4, gặp xe ô tô BKS 36C-148.54 do Dương Ngọc Mười, sinh năm 1993, ở thôn 4, phường Thiệu Dương, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa điều khiển đi phía trước cùng chiều. Đạt bấm còi và bật xi nhan xin vượt nhưng được một đoạn Mười mới tránh sang phải cho vượt nên khi đến dốc đê thôn 4, Đạt dừng xe mô tô chặn ngang đầu xe ô tô. Đạt giật cửa xe ô tô yêu cầu Mười xuống xe để nói chuyện. Mười nhảy xuống xe, hai bên lời qua tiếng lại, thách thức và xông vào đánh nhau. Sau đó Mười chạy lại xe ô tô, lấy từ trong ca bin xe một thanh kim loại nhọn hai đầu, dài khoảng 70cm, rộng 1 cm, rồi đập 02 phát trúng đầu Sơn. Sơn ngã xuống dưới chân đê, Mười cầm thanh sắt, quay lại xe ô tô và đi về nhà.

Biết việc Sơn bị đánh, Dương Văn Trường anh trai của Sơn gọi cho 01 nhóm bạn, trong đó có Dương văn Kiên, ở thôn 9, phường Thiệu Dương, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đến nhà để đưa Sơn đi bệnh viện cấp cứu, khi đi Kiên mang theo 01 con dao.

Sau đó, nhóm Trường rủ nhau đến nhà Mười. Đến nơi, Trường, Trung, Kiên và Đạt đi vào trong sân gọi cửa, chửi bới. Ông Dương Ngọc Yến (là bố đẻ của Mười) bị 1 đối tượng đánh vào mặt và dùng vật cứng đánh vào lưng dẫn đến thương tích. Bà Dương Thị Nguyệt là mẹ đẻ của Mười cũng bị đánh ngã. Anh Dương Đình Hà, anh trai của Mười cũng bị một đối tượng dùng tay đánh trúng mắt trái. Sau đó Kiên, Trung, Đạt và Trường và 2 anh em Mười ẩu đả. Kiên sử dụng dao, Mười cũng dùng tuýp sắt…

* Hậu quả:

(1) Dương văn Sơn bị vỡ xương đỉnh phải, chấn thương sọ não, chấn động não. Tổng tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể do chấn thương gây nên là 4%.

(2) Dương Ngọc Mười bị thương, vết thương thấu bụng xuyên thượng vị lớn dạ dày. Tổng tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 65%.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Dương văn Kiên với tội danh “Giết người” bị hại của vụ án này là Dương Ngọc Mười, điều tra làm rõ, xem xét xử lý hành vi của những người liên quan khác theo tội danh “Gây rối trật tự công cộng” đồng thời cũng Khỏi tố vụ án, Khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Dương Ngọc Mười cũng với tội danh “Giết người” mà người bị hại của vụ án là Dương Văn Sơn, điều tra làm rõ trong một vụ án độc lập khác.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang điều tra giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật.

Cơ quan cảnh sát điều tra trao đổi để Ban Thư ký biên – Đài TNVN trả lời bạn đọc.

 

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục