Sụt lún, nứt tường do hàng xóm xây dựng

[VOV2] - Phòng ở bị lún sàn, nứt tường do hàng xóm xây dựng nhà. Dù đã gửi đơn tới UBND phường nhưng kiến nghị của nhà chị Nguyễn Thị Ngát ở phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội vẫn chưa được giải quyết.

Việt Anh

Cuối tháng 3 vừa qua, gia đình chị Nguyễn Thị Ngát ở phòng 104, nhà B, tập thể Dược liệu, ngõ 35, phố Cát Linh, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội tá hỏa khi phát hiện sàn nhà bị sụt lún, tường bị nứt. Sau khi kiểm tra kỹ, gia đình chị phát hiện những dấu vết này xuất hiện từ sau khi nhà số 102-104 phố An Trạch xây dựng. Ngôi nhà này giáp ranh với mặt sau của căn hộ nhà chị Ngát: "Nhà mình dán giấy dán tường. Nhà hàng xóm xây, vữa cát chui vào bẩn. Nhà mình định làm sạch, bóc giấy dán tường ra mới phát hiện tường nứt toác ra rồi, bị lún, trần nứt."

Nhận thấy việc xây dựng của hàng xóm xâm phạm đến quyền sử dụng đất, đồng thời gây mất an toàn cho cuộc sống của bản thân và gia đình mình, chị Ngát đã làm đơn khiếu nại gửi UBND phường Cát Linh.

Trao đổi với phóng viên chương trình, ông Bùi Thanh Phương, một cán bộ tổ xây dựng của phường Cát Linh cho biết đã cùng tổ công tác của phường xuống làm việc với 2 bên gia đình: "Chúng tôi đã có làm việc, có chứng kiến của tổ dân phố, đề nghị các hộ tự thỏa thuận với nhau. Không được thì ra chính quyền. Chị Ngát và chồng chị Ngát cũng nắm được tinh thần như vậy."

Dù cán bộ phường Cát Linh yêu cầu 2 bên gia đình thỏa thuận để tìm ra hướng giải quyết nhưng chị Nguyễn Thị Ngát cho biết, chủ nhà số 102-104 phố An Trạch không có ý định hợp tác: "Họ bảo chỉ trát lại việc nứt tường, láng lại nền cho phẳng. Gia đình không đồng ý vì việc khắc phục đó không đảm bảo an toàn. Mình yêu cầu gặp lần nữa giữa 2 nhà để thỏa thuận nhưng họ không hợp tác mà vẫn tiếp tục xây, mặc dù việc lún nứt xảy ra rồi. Mình đã mời kỹ sư đến khảo sát thì bảo bức tường đã hỏng, tách rời rồi, có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Nếu họ cố tình xây thì nguy hiểm."

"Khi họ không gặp mình để bàn bạc, mình có ra gặp Phó Chủ tịch phường. Phó Chủ tịch phường nói sẽ yêu cầu dừng lại và yêu cầu buổi gặp giữa 2 nhà. Nhưng từ hôm đấy đến giờ cũng không gặp, cũng không dừng lại." - Chị Ngát cho biết thêm.

Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của gia đình, chị Nguyễn Thị Ngát đề nghị cơ quan chức năng yêu cầu nhà số 102-104 phố An Trạch tạm dừng thi công để khắc phục việc lún, nứt cho gia đình chị. Chúng tôi đã liên hệ với ông Nguyễn Ngọc Hưng – Phó Chủ tịch UBND phường Cát Linh – người phụ trách vấn đề này với mong muốn tìm hiểu hướng giải quyết của UBND phường khi 2 hộ gia đình không thể tìm được tiếng nói chung nhưng đều không liên lạc được.

Mong rằng UBND phường Cát Linh sớm có câu trả lời, để sự việc của gia đình chị Nguyễn Thị Ngát ở phòng 104, nhà B, tập thể Dược liệu, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội được giải quyết triệt để. Như vậy gia đình chị mới có thể yên tâm sinh sống trong chính ngôi nhà của mình./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục