Báo cáo nhanh của Bệnh viện ĐK khu vực Phúc Yên với đoàn công tác của Bộ Y tế có 14 cán bộ Bệnh viện đã từng đến quán Bar Sunny trong khoảng thời gian từ ngày 24/4/2021 - 1/5/2021. Trong đó 13 mẫu cho kết quả âm tính lần 1, 1 trường hợp nghi ngờ dương tính có kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 2/5/2021, là một bác sĩ sinh năm 1986.

Hiện bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ, mẫu bệnh phẩm đang được Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ xét nghiệm khẳng định.

Đến 23h00 tối qua, tổng số bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ y tế tại bệnh viện được lấy mẫu là 1.457 trường hợp. Trong đó, 14 mẫu F1 thì có 13 mẫu âm tính, 1 mẫu dương tính lần 1 với Sar Cov2. 1.443 mẫu là F2 có 1.046 mẫu âm tính lần 1; 397 mẫu đang chờ kết quả.

TS Hoàng Văn Chiến - GĐ BV Đk khu vực Phúc Yên cho biết, BVĐK khu vực Phúc Yên đã tiến hành phun khử khuẩn tại Khoa Ngoại Chấn thương; Thông báo với bệnh nhân, người nhà người bệnh và cán bộ y tế ở các khoa giữ nguyên vị trí, không ra ngoài bệnh viện.

Bệnh viện đảm bảo cung cấp suất ăn cho toàn bộ bệnh nhân, nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân hiện đang điều trị tại bệnh viện; chuyển 53 người cách ly tập trung tại bệnh viện lên Trường Quân sự tỉnh để cách ly y tế tập trung; Chuyển các trường hợp cán bộ y tế có liên quan đến quán bar Sunny (đã có kết quả âm tính lần 1) lên khu cách ly y tế tập trung tại bệnh viện (12 cán bộ y tế), 1 cán bộ cách ly ở trường quân sự tỉnh.

BVĐK khu vực Phúc Yên cho biết tiếp tục triển khai lấy mẫu bổ sung cán bộ y tế, người nhà, người bệnh. Xây dựng phương án phòng chống dịch tại bệnh viện; Bố trí đầy đủ phương tiện phòng hộ cho cán bộ y tế các khoa, phòng, công cụ dụng cụ kiểm soát nhiễm khuẩn; Rà soát bảng, biển, buồng đệm, quy định lối đi các khoa ... ; kiểm soát chặt chẽ các khoa có cán bộ y tế liên quan đến quán Bar Sunny đảm bảo sinh hoạt ra vào riêng không chung với các khoa khác; Hướng dẫn công tác kiểm soát nhiễm khuẩn cho cán bộ y tế các khoa

Đồng thời có phương án giảm bớt người nhà chăm sóc bệnh nhân, rà soát đề nghị chuyển một phần người nhà bệnh nhân cách ly tập trung tại tỉnh để giảm tải số người trong bệnh viện.