Trong tuần qua Hà Nội ghi nhận 493 ca mắc COVID-19 (tăng hơn 7 lần so với tuần trước đó). Cộng dồn từ đầu năm 2023 đến nay, thành phố có 756 ca mắc COVID-19. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh để xử lý kịp thời, không để dịch bùng phát.

CDC Hà Nội cũng thông tin, trong tuần qua, Hà Nội đã gửi 10 mẫu bệnh phẩm có kết quả test nhanh dương tính với COVID-19 (Gồm: Hoàng Mai, Thường Tín, Sơn Tây, Ba Vì, Ứng Hòa, Thanh Oai) đến Bệnh viện Bạch Mai để thực hiện giải trình tự gen nhằm tìm biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Đối với dịch tay chân miệng, tuần qua, thành phố Hà Nội ghi nhận 80 ca mắc tay chân miệng (tăng hơn 1,5 lần so với tuần trước đó). Cộng dồn từ năm 2023 đến nay, Hà Nội ghi nhận 378 ca mắc tay chân miệng, trong khi khi cùng kỳ năm ngoái chỉ có 5 ca.

Ngoài ra, tuần qua cũng ghi nhận 6 ổ dịch tay chân miệng tại các huyện: Ba Vì có 3 ổ dịch, Thạch Thất (1 ổ dịch), Chương Mỹ (1 ổ dịch), Thanh Oai (1 ổ dịch). Cộng dồn từ đầu năm đến nay, Hà Nội có 20 ổ dịch tay chân miệng, hiện còn 9 ổ dịch đang hoạt động.

Riêng tại khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa Hà Đông) tuần qua cũng gia tăng trẻ mắc tay chân miệng nhập viện. Hiện tại, mỗi ngày, khoa tiếp nhận khoảng 10-15 trẻ mắc tay chân miệng khám ngoại trú và 5-7 ca bệnh đang điều trị nội trú, trong đó có một số ít trường hợp diễn biến nặng.

Đối với các bệnh truyền nhiễm khác như: Sốt xuất huyết, thủy đậu… đều có số mắc giảm so với những tuần trước đó. Cụ thể, tuần qua ghi nhận 6 ca sốt xuất huyết (giảm 3 ca); 131 ca thủy đậu (giảm 54 ca).

CDC Hà Nội yêu cầu các đơn vị trong ngành tiếp tục theo dõi chặt chẽ và cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh, biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 trên thế giới và Việt Nam để kịp thời đề xuất các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.