Trước đó, cháu bé N.D.C. (4 tuổi, trú tại huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) được người nhà đưa đến bệnh viện khám với các biểu hiện đau, chảy dịch mũi phải kéo dài. Cháu bé đã được người nhà đưa khám một số nơi nhưng không khỏi bệnh.

Ngày 9/11, cháu bé đưa đến bệnh viện Nhi Gia Lai để tiếp tục kiểm tra sức khỏe. Qua thăm khám cho thấy, khoang mũi phải có 1 khối sưng, mật độ cứng vùng sàn mũi phải.

Nội soi kết hợp với chụp CT-Scan, bác sĩ xác định có 1 chiếc răng ở hàm trên, mọc ngược hướng phía trên, lạc vào khoang mũi phải của bệnh nhi. Đây cũng là nguyên nhân khiến bệnh nhi bị chảy dịch mũi bên phải kéo dài.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp bệnh nhân có răng mọc ngược hi hữu này, các bác sĩ tại bệnh viện Nhi hội chẩn, đồng thời chỉ định phẫu thuật nhổ bỏ chiếc răng.

Theo đó, bệnh nhân được gây mê nội khí quản, ê kíp bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng phối hợp cùng các bác sĩ răng hàm mặt tại Bệnh viện Nhi Gia Lai đã mổ lấy răng thành công. Sau mổ, bệnh nhi khỏe, không chảy máu mũi và xuất viện ngay sau đó.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Nhi Gia Lai, răng mọc ở mũi là trường hợp rất hiếm. Trong y văn chỉ có 23 trường hợp răng mọc trong lỗ mũi được ghi nhận trong giai đoạn từ 1959 đến 2008.