Hiện Viện Pasteur Nha Trang chưa có kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn và bệnh phẩm nên chưa kết luận nguyên nhân gây ngộ độc. Theo ông Mười, dự kiến trong chiều nay hoặc ngày mai sẽ có kết quả.

Hôm 11/9, khoảng 1.900 người đã mua và ăn bánh mì từ tiệm Phượng. Trong vòng 16 giờ sau, 150 người bao gồm 33 khách nước ngoài xuất hiện các triệu chứng ngộ độc gồm sốt cao, đau bụng, đau đầu, đi ngoài... Bệnh nhân điều trị tại các cơ sở y tế ở TP. Hội An, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) và TP. Đà Nẵng.

Thức ăn nghi ngờ nhiễm khuẩn là bánh mì pa tê, thịt xíu gồm thịt và nước, xíu mại, rau răm, rau húng, hành, xà lách, sốt trứng gà tươi, dưa leo, đu đủ chua, chả heo... Tất cả đã được lấy mẫu để xét nghiệm, trừ sốt trứng gà tươi và bánh mì, do hai thực phẩm này bán hết trong ngày.

Bà Trương Thị Phượng, 60 tuổi, chủ bánh mì Phượng, nói hoạt động của tiệm hôm 11/9 (ngày bắt đầu xảy ra vụ ngộ độc) bình thường như 34 năm qua. Toàn bộ quy trình nhập nguyên liệu, chế biến, bán hàng được bà Phượng giám sát mỗi ngày; thực phẩm mua từ các mối quen.

Bánh mì Phượng là một trong những cơ sở ăn uống thu hút du khách, trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ ở Hội An, theo truyền thông quốc tế. Hiện tiệm dừng hoạt động cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng.

Chủ cơ sở sản xuất bánh mì Phượng (số 2B Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP. Hội An) đã có thư xin lỗi gửi đến khách hàng, thư cũng đăng trên fanpage của tiệm bánh mì Phượng, trên trang Facebook cá nhân của chủ cơ sở.

Hiện nay chủ cơ sở đang chờ kết quả xét nghiệm và đã làm việc với các cơ quan chức năng để xác minh nguyên nhân cụ thể. Đồng thời hứa sẽ triển khai các biện pháp khắc phục.