Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế Khánh Hòa khẩn trương chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho bệnh nhân, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên.

Tạm thời đình chỉ cơ sở nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm, tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định; lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm chuyển gấp tới đơn vị kiểm nghiệm được chỉ định gần nhất để xét nghiệm, xác định rõ nguyên nhân và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Trước đó, ngày 13/3, Sở Y tế Khánh Hòa ghi nhận có 60 người nhập viện với các biểu hiện nôn ói, sốt, đau bụng… nghi ngộ độc thực phẩm. Theo bệnh nhân và người nhà, các triệu chứng trên xuất hiện sau khi ăn cơm gà Trâm Anh trên đường Bà Triệu, Nha Trang.

Cơ quan chức năng đã tới quán ăn kiểm tra, lấy các mẫu thực phẩm của quán cơm gà này đưa đi xét nghiệm. Quán ăn này cũng bị tạm đình chỉ kinh doanh để phục vụ công tác điều tra.

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết tính đến chiều tối 14/3, địa phương đã ghi nhận có tổng cộng 222 người tới các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh để kiểm tra sức khỏe liên quan vụ nghi ngộ độc sau khi ăn cơm gà ở cửa tiệm trên đường Bà Triệu, Nha Trang.

Trong số đó, 155 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện, trung tâm y tế và phòng khám trên địa bàn tỉnh. Những người còn lại sức khỏe ổn định, đã xuất viện. Các bệnh nhân đều có dấu hiệu buồn nôn, đau bụng, sốt, tiêu chảy nhiều lần sau khi ăn cơm gà, nghi ngộ độc thực phẩm.