Trung tâm có quy mô 500 giường bệnh do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý, vận hành với sự tham gia của gần 400 y, bác sĩ.

Trung tâm chia làm 4 phân khu: Bệnh nặng nguy kịch; Bệnh nặng; Thoát hồi sức; Chuẩn bị ra viện. Đây cũng là tuyến cuối trong bậc thang điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TP. HCM.

GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết trong số gần 400 y bác sĩ tại đây, lực lượng chủ lực là các y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế. Bên cạnh đó còn có Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Tại đây, hệ thống máy thở, oxy, robot lẫn các thiết bị khác đã lắp đặt hoàn chỉnh và chạy thử, đáp ứng tốt nhu cầu điều trị. Đặc biệt là robot, do chính bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế trực tiếp nghiên cứu, sản xuất cũng được đưa vào phục vụ điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Được biết, trong giai đoạn đầu, trung tâm sẽ tiếp nhận bệnh nhân với số lượng vừa phải để đảm bảo các hệ thống máy thở, máy theo dõi sinh tồn hoạt động ổn định. Khi các khâu được vận hành thông suốt thì trung tâm sẽ tăng dần việc tiếp nhận bệnh nhân nặng. Các phác đồ điều trị được làm theo đúng chỉ dẫn của Bộ Y tế.

Cùng với việc tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, đội ngũ các y bác sĩ tại trung tâm cũng kết nối với một số quận trên địa bàn TP. HCM để kịp thời hỗ trợ chuyên môn về hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 theo sự phân công của Bộ Y tế.

(Nguồn Bộ Y tế)