Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiêm gấp mũi 3 vaccine phòng Covid-19

[VOV2] - "Những ngày gần đây, số ca mắc, số ca tử vong do Covid-19 có xu hướng gia tăng. Trong các nguyên nhân, có bất cập trong quản lý, hỗ trợ, điều trị người bị nhiễm Covid-19" - công điện của Thủ tướng cho biết.

VOV2
image-article

Theo công điện, dù đã đủ vaccine nhưng vẫn còn một số lượng đáng kể người già, người có bệnh nền chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19, có nguy cơ tử vong cao nếu nhiễm bệnh.

Để giảm thiểu số ca tử vong do COVID-19, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chỉ đạo, hướng dẫn, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức tiêm vaccine cho toàn bộ người dân trong độ tuổi được chỉ định.

Trong đó đặc biệt lưu ý những người cao tuổi, người có bệnh nền, chỉ đạo các bệnh viện phối hợp với hệ thống y tế dự phòng để tiêm an toàn, nhanh nhất. Triển khai khẩn trương việc tiêm mũi bổ sung, tăng cường.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế phân bổ ngay thuốc kháng virus dạng viên để các tỉnh, thành phố tổ chức cấp phát cho tất cả những người bị nhiễm COVID-19 sử dụng ngay sau khi được xác định dương tính.

Các tỉnh, thành phố triển khai hệ thống theo dõi, quản lý sức khỏe cho tất cả những người bị nhiễm COVID-19, không để xảy ra tình trạng người nhiễm không liên hệ được với cơ sở y tế, không được phát thuốc điều trị ngay (bao gồm cả thuốc kháng virus như đã nêu trên).

Thủ tướng giao Bộ Y tế khẩn trương hoàn thiện các thủ tục cấp phép, công tác mua sắm bảo đảm đủ thuốc điều trị; tổ chức tăng cường lực lượng cho các địa phương có yêu cầu.

Theo thống kê của Bộ Y tế, ngày 3/12 ghi nhận 200 ca tử vong, so với mức trung bình 7 ngày trước, số ca bệnh mới ngày 3/12 (13.842 ca) là giảm 4,9%, số ca khỏi bệnh tăng 12,8%, số ca tử vong tăng 11,7%, số ca đang điều trị giảm 125%, số ca nặng tăng 9,2%.

So sánh tuần này với tuần trước, số ca mắc mới tăng 32,7%, so sánh với tháng trước, số ca mắc mới tăng 149,8%. Trong tuần vừa qua đã có 2 ngày số tử vong lên trên 200 ca, là mức cao nhất từ tháng 10 trở lại đây.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục