Từ khóa tìm kiếm: vaccine

Hơn 2,7 triệu người Việt đã có hộ chiếu vaccine

[VOV2] - Theo Thông tin từ Cục Công nghệ Thông tin (Bộ Y tế), đến nay hơn 2,7 triệu người Việt Nam đã có hộ chiếu vaccine phòng Covid-19. Chỉ những đối tượng đã được xác minh đúng với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư mới ký được xác nhận hộ chiếu vaccine.

Còn hơn 7 triệu mũi vaccine Covid-19 chưa nhập lên hệ thống

[VOV2] - Tính đến ngày 25/4, cả nước đã tiêm hơn 212,6 triệu mũi tiêm vaccine Covid-19. Tuy nhiên, trên hệ thống phần mềm tiêm chủng mới ghi nhận thông tin khoảng 205 triệu mũi. Như vậy còn khoảng 7,6 triệu mũi tiêm chưa được nhập lên hệ thống.

Bị thiếu, sai thông tin tiêm chủng, cần làm gì để được cấp hộ chiếu vaccine?

[VOV2] - Đối với những người vẫn chưa được cấp hộ chiếu vaccine do thiếu, sai thông tin tiêm chủng cần liên hệ với cơ sở tiêm chủng để được bổ sung, cập nhật hoặc phản ảnh trên cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 https://tiemchungcovid19.gov.vn.

Trẻ tiêm vaccine Covid-19 có phải hoãn các loại vaccine khác?

[VOV2] - Trẻ tiêm vaccine phòng Covid-19 không ảnh hưởng đến quá trình tiêm chủng vaccine khác. Nhưng để đảm bảo việc theo dõi các phản ứng phụ sau tiêm, các chuyên gia khuyến cáo các mũi tiêm của trẻ nên được cách nhau tối thiểu 3 ngày.

Gần 400 nghìn trẻ 5-dưới 11 tuổi đã được tiêm vaccine an toàn

[VOV2] - Kể từ khi khởi động chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi tại Quảng Ninh vào ngày 14/4, đến nay đã có 41/63 tỉnh, thành phố triển khai tiêm và có báo cáo kết quả hằng ngày về Bộ Y tế.

Những thời điểm cần lưu ý sau khi trẻ tiêm vaccine Covid-19

[VOV2] - Trẻ từ 5 đến 11 tuổi sau khi tiêm vaccine Covid-19 cần đặc biệt lưu ý theo dõi trong vòng 3 ngày đầu đối với mũi 1 và 7 ngày sau tiêm mũi 2.

Cả nước đã tiêm hơn 211 triệu liều vaccine phòng Covid-19

[VOV2] - Theo số liệu cập nhật trên Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 cho thấy, đến nay, cả nước đã tiêm hơn 211 triệu liều vaccine phòng COVID-19.

Nhiễm Omicron nguy cơ tái nhiễm nhiều hơn

[VOV2] - Theo khảo sát gần đây, có đến 97% ca mắc Covid-19 mới đều nhiễm biến chủng phụ BA.2 của biến thể Omicron. Nhiều nhà khoa học trên thế giới cho biết, nguy cơ tái nhiễm Omicron cao gấp 2 - 3 lần so với những biến chủng khác.

Gần 1 triệu người Việt Nam đã có hộ chiếu vaccine

[VOV2] - Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế cho biết, cập nhật đến hết ngày 20/4 gần 1 triệu người Việt Nam đã có hộ chiếu vaccine. Con số này tăng gấp đôi so với thống kê cách đó 5 ngày.

Vaccine hiện nay không ngăn được lây nhiễm biến thể mới

[VOV2] - “Với các dòng vaccine hiện nay, chúng ta không nên đuổi theo hy vọng xa vời là những dòng vaccine này có thể ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm” - nhận định giáo sư Sarah Long - Đại học Drexel.