Thủ tướng yêu cầu ưu tiên tiêm vaccine cho học sinh

[VOV2] - Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo có giải pháp tìm nguồn phù hợp, ưu tiên tiêm vắc xin cho học sinh để sớm trở lại trường học

VOV2

Đây là vấn đề được Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý tại hội nghị toàn ngành giáo dục hôm nay - 28/8, tìm giải pháp ứng phó với khó khăn của ngành giáo dục do dịch COVID-19.

Thủ tướng chỉ đạo Bộ GD-ĐT phải phối hợp với Bộ Y tế trong việc triển khai chương trình tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh. 

Theo đó, sẽ phải tiếp cận với các hãng sản xuất, tìm nguồn vaccine phù hợp với lứa tuổi từ 12 trở lên, tính toán kế hoạch để ưu tiên tiêm vaccine cho học sinh theo các nhóm lứa tuổi khác nhau. Tiến tới những học sinh được tiêm vaccine có thể trở lại trường học như cách làm của một số nước.

Theo bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, tỉnh này có 91% giáo viên được tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19, 44% tiêm mũi 2. Học sinh chưa được tiếp cận nên bắt buộc học trực tuyến. Nhưng phương pháp học này không đảm bảo hiệu quả, đặc biệt đối với hơn 14.000 học sinh khó khăn. Vì thế bà Thanh đề nghị phải ưu tiên các giải pháp cho học sinh từ 12 tuổi trở lên được tiêm vaccine để trường học có thể mở cửa.

Đề nghị có chương trình vaccine cho học sinh cũng được lãnh đạo tỉnh Gia Lai, Quảng Bình nêu ra. Bà Nguyễn Thị Thanh Lịch - Phó Chủ tịchUBND  tỉnh Gia Lai cho biết việc "tạm dừng đến trường không dừng học" là bài toán khó với địa phương do địa hình, điều kiện kinh tế - xã hội và  mong sớm có chương trình vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh để các em được học trực tiếp tại trường.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục