Từ khóa tìm kiếm: Tiêm vaccine

Tổ chức Y tế Thế giới thay đổi khuyến nghị về vaccine ngừa Covid-19

[VOV2] - WHO khuyến cáo nên tiêm thêm một liều vaccine ngừa Covid-19 trong khoảng 6 hoặc 12 tháng sau mũi tiêm nhắc lại gần nhất, dựa trên các yếu tố như tuổi tác, tình trạng suy giảm miễn dịch.

Bộ Y tế khuyến cáo cha mẹ cho con đi tiêm chủng theo lịch

[VOV2] - Bộ Y tế khuyến cáo, vaccine là một trong những biện pháp quan trọng phòng chống bệnh truyền nhiễm. Để bảo vệ hiệu quả sức khoẻ cộng đồng cần duy trì tỷ lệ miễn dịch cao và rộng khắp.

Khuyến cáo phòng bệnh của chuyên gia truyền nhiễm

[VOV2] - Thủy đậu là bệnh lành tính, với những em bé khỏe mạnh, không có bệnh nền thì các bậc cha mẹ không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, bệnh có thể gây biến chứng ở người lớn, các trường hợp suy giảm miễn dịch. Cách phòng bệnh tốt nhất là tiêm vaccine.

Xuất hiện nhiều ổ thủy đậu ở Hà Nội

[VOV2] - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, trong tuần qua Hà Nội ghi nhận 70 trường hợp mắc thủy đậu.

Gia tăng số người đi tiêm phòng dại sau Tết

[VOV2] - Theo báo cáo từ nhiều địa phương, thời điểm Tết Nguyên đán, số người bị chó, mèo cắn, cào lên đến con số hàng trăm, có nơi số người đi tiêm vaccine phòng dại tăng hơn 300% so với thời điểm trước Tết.

 Phòng lây nhiễm bệnh hô hấp khi tham gia lễ hội

[VOV2] - Thời tiết ẩm và lạnh của mùa xuân cùng với việc tham gia lễ hội, nơi tập trung đông người là những nguy cơ khiến chúng ta dễ bị lây nhiễm bệnh lý đường hô hấp.

TP.HCM mở 45 điểm tiêm vaccine Covid-19 xuyên Tết

[VOV2] - Trước nguy cơ cao biến thể XBB.1.5 xâm nhập, ngành y tế TP.HCM đã lên sẵn kịch bản phòng chống dịch Covid-19 như: diễn tập kích hoạt bệnh viện dã chiến, tiêm vaccine xuyên Tết…

TP.HCM: Lên phương án ứng phó biến chủng Covid-19 mới

[VOV2] - Trong bối cảnh TP.HCM đã ghi nhận biến chủng XBB của Omicron với đặc tính lây lan nhanh, ngành y tế thành phố đã chuẩn bị các phương án ứng phó, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán.

TP.HCM tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cao điểm xuyên Tết

[VOV2] - Miễn dịch cộng đồng đối với COVID-19 tại TP HCM đạt 98,7%. Tuy nhiên, hiệu quả bảo vệ cộng đồng của vaccine sẽ giảm theo thời gian nếu người dân không tham gia tiêm hoặc không tiêm nhắc lại đúng theo quy định.

Cảnh báo lây lan biến thể mới của Omicron trong dịp Tết

[VOV2] - Thời gian tới, do sự gia tăng, giao lưu đi lại của người dân trong dịp Tết nên việc xuất hiện biến thể phụ XBB.1.5 tại Việt Nam là khó tránh khỏi.