Cả cuộc đời tôi dành để chiến đấu với cân nặng – là cách chị Nguyễn Thúy Hương, 53 tuổi ở Hà Nội ví von về mình. Nhưng mọi việc được nhìn nhận một cách nghiêm túc khi chị gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe: huyết áp cao, mỡ máu, gan nhiễm mỡ…..

Quyết tâm thay đổi sinh hoạt, dinh dưỡng, luyện tập, chị Hương đã có những thay đổi ngoạn mục và là động lực cho nhiều người trong việc duy trì sức khỏe.

Cũng xuất phát từ mong muốn tạo lập lối sống tích cực, một nhóm cựu vận động viên của đội tuyển Thể dục dụng cụ và Điền kinh Việt Nam tập hợp lại với nhau, thành lập mô hình phòng tập thể thao cộng đồng. Một hệ thống phòng tập miễn phí với cam kết đầy thách thức: “Tuyên chiến với mỡ thừa”.

Cuộc chiến với bệnh tật không phải là cuộc chiến trên Facebook hay truyền thông, cũng không phải là cuộc chiến một sớm một chiều, mà nó diễn ra trong chính mỗi chúng ta, mỗi giây phút của cuộc sống. Đừng đợi kết quả xét nghiệm của bác sĩ tuyên bố bạn đang bị bệnh gì đó mới biến mình trở thành chiến binh. Hãy là chiến binh mỗi ngày, với mỗi thời khắc sống là lời nhắn gửi của BS Nguyễn Thùy Linh, Khoa dinh dưỡng tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội: “để có sức khỏe tốt thì trước tiên chúng ta phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý, ăn đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng, ít nhất mỗi ngày bạn nên dành 30 phút để luyện tập thể dục thể thao. Nên hình thành thói quen tập luyện chứ không phải là ngày một ngày hai….”

Còn một điều nữa chúng tôi cũng muốn nhắn gửi: đó là sự hiểu biết và thái độ sống quyết định rất nhiều cho sức khỏe của mỗi cá nhân. Nếu bạn tin là bạn khỏe mạnh, bạn sẽ khỏe mạnh. Tất nhiên, niềm tin đó phải xuất phát từ sự hiểu biết và chủ động quyết định cho lối sống của bản thân.