Từ khóa tìm kiếm: dinh dưỡng

Dinh dưỡng hợp lý giúp người cao tuổi chóng phục hồi sức khỏe

[VOV2] - Càng lớn tuổi, các cơ quan trong cơ thể càng lão hóa dần. Người cao tuổi thường gặp những đợt ốm hay nhiều ngày ăn uống không ngon. Để giúp cơ thể hồi phục, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng.

"Bức tranh" tổng thể về dinh dưỡng của người Việt năm 2020

[VOV2] - Trung tuần tháng 4 vừa qua, “bức tranh” tổng thể về dinh dưỡng của người Việt năm 2020 đã được công bố. Đan xen những mảng màu sáng – tối là nhận định của các chuyên gia, nhà nghiên cứu về "bức tranh" này.

Giúp bé phòng tránh nguy cơ thừa cân

[VOV2] - Để tránh tình trạng thừa cân, béo phì, ngoài chuyện vận động, vấn đề dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng.

Những người “hồi sinh” sự sống cho trẻ sinh non

[VOV2] - “Trẻ sinh non khi mà các cơ quan trong cơ thể phát triển chưa hoàn thiện, bị nhiều bệnh lý cùng lúc, nhiều khi các bác sĩ, điều dưỡng phải “cân não” để cứu trẻ khỏi sự lằn ranh giữa sự sống và cái chết” – Điều dưỡng Phạm Thị Mỹ Thu cho biết.

5 điều cần làm để phòng tránh COVID-19 ở người cao tuổi

[VOV2] - Người cao tuổi là nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc COVID-19. Do đó, cần phải tuân thủ những quy tắc sống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Thực hành những thói quen tốt để sức khỏe dẻo dai

[VOV2] - Sức khỏe tâm lý và thể chất là kết quả của quá trình lâu dài. Điều này chắc chắn không phải là quá mới mẻ hay một sự “bừng tỉnh” về nhận thức đối với chúng ta. Nhưng có điều, nó cần sự trải nghiệm.

Dinh dưỡng chống ngán ngấy sau Tết

[VOV2] - Trong mấy ngày Tết, không mấy ai có thể cưỡng lại được những món ngon, món lạ và cuối cùng là tăng cân và thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

Người cao tuổi giữ sức khỏe ngày Tết

[VOV2] - Mỗi dịp sauTết, số người cao tuổi đến khám và nhập viện thường tăng, chủ yếu là do các bệnh mạn tính như huyết áp, đái tháo đường, gút… chuyển biến nặng, thậm chí là xuất hiện biến chứng.

Lãnh đạo CLB Nam Định lên tiếng về “cầu thủ thứ 13”

[VOV2] - Như một điệp khúc, công tác trọng tài lại được mổ xẻ trước mỗi mùa giải mới. Điều này càng nóng với lời hứa “sẽ làm tốt hơn năm 2020” của vị Trưởng Ban trọng tài VFF, cũng như việc lãnh đạo CLB Nam Định vừa lên tiếng về "cầu thủ thứ 13".

Khi đói nên bổ sung thực phẩm gì để tốt cho sức khỏe?

[VOV2] - Sữa chua, chuối tiêu, hoa quả chua, đồ uống có ga...là những thực phẩm được khuyên không nên ăn khi đói bởi sẽ gây kích ứng dạ dày, tăng nguy cơ viêm loét dạ dày. Thế còn ăn thịt khi đói thì sao?