Nhóm 6 đội đầu bảng là những cái tên đầu tiên đi tiếp gồm: Qatar, Australia, Iran, Iraq, Bahrain và Ả Rập Xê Út. Các đội nhì bảng là Tajikistan, Uzbekistan, UAE, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan. 4 đội hạng Ba có thành tích tốt nhất lần lượt là Jordan, Palestine, Syria và Indonesia.

Với vị trí hiện tại sau vòng bảng, các cặp đấu ở vòng 1/8 cũng đã được xác định. Theo đó, cặp đấu hấp dẫn nhất của vòng 1/8 Asian Cup 2023 là cuộc đối đầu giữa Saudi Arabia và Hàn Quốc.

Trong khi đó, Tajikistan và UAE cũng là một cặp đấu hứa hẹn nhiều thú vị khi Tajikistan đã để lại nhiều ấn tượng sau vòng bảng với lối chơi kỹ thuật và không kém phần mạnh mẽ.

Các ứng cử viên cho chức vô địch như Nhật Bản và Iran đều gặp các đối thủ yếu hơn lần lượt là Bahrain và Jordan.

Hai đại diện của Đông Nam Á là Indonesia và Thái Lan sẽ phải đối đầu những đội tuyển được đánh giá cao hơn. Đội tuyển Indonesia sẽ so tài với Australia trên sân Jassim bin Hamad vào lúc 18h30 ngày 28/1. Trong khi đó, đội tuyển Thái Lan sẽ gặp Uzbekistan vào lúc 18h30 trên trên sân Al Janoub vào ngày 30/1.

Theo lịch thi đấu, loạt trận vòng 16 đội sẽ diễn ra vào 18h30 ngày 28/1 với cặp đấu Australia vs Indonesia. Sau đó, Tajikistan gặp UAE vào 23h00 cùng ngày 28/1.

Danh sách các đội vào vòng 1/8 Asian Cup 2023:
Bảng A: Qatar (nhất bảng), Tajikistan (nhì bảng)
Bảng B: Australia (nhất bảng), Uzbekistan (nhì bảng), Syria (1 trong 4 đội thứ ba đi tiếp)
Bảng C: Iran (nhất bảng), UAE (nhì bảng), Palestine (1 trong 4 đội thứ 3 đi tiếp)
Bảng D: Iraq (nhất bảng), Nhật Bản (nhì bảng), Indonesia (1 trong 4 đội thứ 3 đi tiếp)
Bảng E: Jordan (nhất bảng), Hàn Quốc (nhì bảng), Jordan (1 trong 4 đội thứ 3 đi tiếp)
Bảng F: Saudi Arabia (nhất bảng), Thái Lan (nhì bảng)