Đây là năm thứ 8 Ander Saro Cup Việt Nam được tổ chức kể từ năm 2016 và lần lượt được tổ chức tại các tỉnh, thành phố lớn như TP.HCM, Lâm Đồng, Hải Phòng, Hà Nam… Đây cũng là cuộc thi có quy mô lớn nhất năm, quy tụ toàn bộ thí sinh cả nước về tham dự. Giải đấu nhằm khuyến khích, nâng cao sức khỏe vận động cho trẻ ngày từ nhỏ thông qua việc vận động nói chung và bộ môn đi xe thăng bằng Ander Saro nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Xuân Lương, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ Thể hình Việt Nam cho biết: “Luyện tập thể thao ngày nay đã trở thành nhu cầu trong cuộc sống. Ủy ban Olympic Việt Nam rất vui mừng khi trong 8 năm qua, giải đấu đã mang lại cho trẻ em và bố mẹ các cháu những hoạt động bổ ích, tạo ra sức khỏe, sự bền bỉ cũng như nâng ý chí, tinh thần cộng đồng của các em ngay từ lứa tuổi nhỏ”.

Trong năm 2023, giải chỉ giới hạn trong 700 tay đua nhí tham dự và hướng tới con số 2.000 trẻ tham dự trong những năm tiếp theo, cũng như hướng tới việc tổ chức giải đấu quốc tế, như chia sẻ của ông Trần Quang Huy – Trưởng BTC cuộc thi: "chúng tôi có khát vọng trong những năm tiếp theo có thể tổ chức 1 cuộc thi Ander Saro Cup quy mô quốc tế ngay tại Việt Nam, giúp cho các bạn trẻ ở Việt Nam có thể giao lưu học hỏi kết nối được với các bạn. Để làm được điều đó mong có sự hướng dẫn từ Ủy ban Olympic Việt Nam, các đơn vị quản lý, các đơn vị tài trợ và báo chí truyền thông…

Cũng tại chương trình, các bên đã ký kết biên bản ghi nhớ tài trợ cho tất cả các giải Ander Saro Cup giai đoạn 2024-2026. Giải Ander Saro Cup Việt Nam 2023 sẽ diễn ra vào ngày 10/12 tới đây tại Aeon Mall Long Biên./.