Tuyển Việt Nam đấu Ả-rập Xê-út

An ninh được siết chặt, CĐV háo hức cổ vũ

[VOV2] - Cổ động viên Việt Nam mang nhiệt huyết cổ vũ hết mình và kỳ vọng thầy trò HLV Park Hang Seo có được điểm số đầu tiên.

Khuất Tú

Trong những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp, tuy nhiên trước trận sân nhà cuối cùng trong năm của đội tuyển, khu vực cổng sân vận động Mỹ Đình, các cổ động viên đã có mặt để cổ vũ thầy trò HLV Park Hang Seo trong cuộc đối đầu với Ả- rập Xê-út. Theo ban tổ chức đã có 13 nghìn vé được bán ra, nhưng rất có thể số lượng cổ động viên đến sân là không nhiều do lo ngại dịch bệnh cùng việc an ninh được siết chặt. Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn cảnh sát cơ động TP. Hà Nội cho biết: "Để đảm bảo an ninh trật tự trong trận bóng đá ngoài lực lượng của trung đoàn cảnh sát cơ động còn có rất nhiều lực lượng khác, như công an quận, lực lượng cảnh sát hình sự, lực lượng cảnh sát bảo vệ kết hợp cùng  lực lượng an ninh của sân vận động Mỹ Đình. Để cho khán giả vào xem cổ vũ bóng đá một cách thuận lợi nhất, chúng tôi bố trí các cán bộ tại các cửa, hướng dẫn khán giả vào sân giữ được khoảng cách và chủ động trong việc kiểm soát các thủ tục vào sân theo đúng quy định."

Cũng theo Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, dù 19h trận đấu giữa tuyển Việt Nam mới diễn ra nhưng lực lượng an ninh đã tiến hành phân luồng, chặn một chiều đường Lê Đức Thọ trước cổng sân vận động Mỹ Đình từ 16h, cùng với đó là dựng hàng rào phân luồng lối đi cho các cổ động viên. Lực lượng an ninh cũng tiến hành phát những tờ rơi hướng dẫn cách thức kiểm tra kiểm soát sao cho người hâm mộ vào sân một cách thuận lợi nhất. Ông Nguyễn Hoà Bình, một cổ động viên đến sân nói: "Tôi thấy trách nhiệm của các chiến sĩ công an, các chiến sĩ an ninh và những người làm công tác bảo vệ ở đây rất tuyệt vời, không có nề hà gì cả, làm đêm làm hôm rất trách nhiệm, hướng dẫn những người đi xem rất tận tình. Ai không biết gì là đều hướng dẫn, những cái đó là rất quý. Tinh thần của các chiến sĩ công an như thế này thì quá tuyệt vời, chúng ta vẫn đảm bảo được an ninh trật tự, vẫn đảm bảo được an toàn trong chống dịch mà mọi người vẫn có thể vào sân được."

Đội tuyển Ả-rập Xê-út đang là đội đứng đầu bảng B và được đánh giá cao hơn rất nhiều so với đội tuyển Việt Nam, nhưng các cổ động viên trên sân Mỹ Đình đều đặt niềm tin vào thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ chiến đầu hết mình và có được điểm số đầu tiên. Ông Nguyễn Văn Hải  chia sẻ: "Đội tuyển Ả-rập Xê- út là đội rất mạnh, nhưng hôm nay thi đấu, mình vẫn hi vọng sẽ có điểm vì lượt đi mình không may mới thua một quả. Trận lượt về trên sân Mỹ Đình với sự cổ vũ của CĐV đội nhà, tôi hi vọng sẽ có điểm trong trận hôm nay." 

Còn ông Nguyễn Hoà Bình cho biết: "Đối với các đội Tây Á hình như họ có "kỵ dơ" với bóng đá Việt Nam, nên không hiểu vì sao tôi vẫn có niềm tin là trận này Việt Nam sẽ chiến thắng. Đừng nghĩ là một đội đầu bảng đá với một đội cuối bảng thì một đội cuối bảng sẽ phải thua."

Thậm chí Michel, một CĐV người Malaysia cũng tin tưởng vào chiến thắng của thầy trò HLV Park Hang Sẹo "Hôm nay tôi đến đây để cổ vũ đội tuyển Việt Nam, dù Ả-rập Xê-út rất mạnh nhưng tôi vẫn tin vào tinh thần thi đấu của các cầu thủ Việt Nam, bởi họ là một đại diện xuất sắc của Đông Nam Á."

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Ả-rập Xê-út sẽ diễn ra vào lúc 19h trên sân vận động Mỹ Đình và sẽ được Đài Tiếng nói Việt Nam tường thuật trực tiếp trên sóng VOV2.       

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục