Hàng Châu là điểm tham quan nổi tiếng với nhiều di tích và thắng cảnh như Tây Hồ, tháp Lôi Phong, sông Tiền Đường…Với Asiad 19, nước chủ nhà muốn Hàng Châu trở thành biểu tượng “thành phố của tình yêu”, đặt trong một kỳ Asiad mang tính kết nối với slogan “từ trái tim đến trái tim”. Sự chu đáo tại Hàng Châu thật sự ấn tượng. Dịp này, Ban tổ chức chủ nhà đã bố trí một đội ngũ cán bộ, tình nguyện viên rất đông để có thể hỗ trợ 24/24 cho du khách cũng như giới truyền thông quốc tế.

MPC (Main Press Centre) – Trung tâm báo chí của ASIAD 19 được đặt tại Trung tâm Triển lãm và hội chợ quốc tế Hàng Châu, địa điểm khá gần cách Tổ hợp thể thao Olympic Hàng Châu, “trái tim” của Asiad 19. MPC bố trí hàng trăm máy tính phục vụ hoạt động của giới truyền thông quốc tế. Đặc biệt, dù mạng xã hội điện tử bị hạn chế tại Trung Quốc nhưng trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao châu Á, hệ thống Internet tại MPC và các điểm thi đấu cho phép người sử dụng vào mạng xã hội gồm cả Facebook và Zalo bình thường. Tương tự nhiều địa điểm khác, cổng vào MPC cũng thiết lập hệ thống cửa từ, an ninh rà soát rất kỹ lưỡng. Mức độ đảm bảo an ninh thậm chí được tăng cao hơn ở Làng VĐV, khách sạn của quan chức, HLV, VĐV các đội tuyển tham dự Asiad 19.

Dấu ấn công nghệ cũng thể hiện rõ tại MMC (Main Media Centre) - Trung tâm truyền hình. Một số thông tin chia sẻ rằng phí bản quyền truyền hình ASIAD 19 tại Việt Nam trong khoảng từ 7 tới 15 triệu USD. Và tính đến ngày 18/9, chưa đơn vị truyền thông nào ở Việt Nam thông báo chính thức có bản quyền truyền hình ASIAD 19.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam – ông Trần Văn Mạnh cho biết: “Các kỳ Đại hội thể thao của châu Á đều có bản quyền truyền hình. Việc ký kết hay làm việc về bản quyền truyền hình là do các đơn vị làm việc trực tiếp với nhau và đây là những ký kết (nếu có) của hợp đồng kinh tế. Chúng tôi được biết có các quy định về tác nghiệp thông tin đối với các phóng viên, nhà báo, cơ quan báo chí khi làm việc ở ASIAD 19 và được ban tổ chức chủ nhà có thông báo ở khu vực Trung tâm báo chí quốc tế của Đại hội. Hiện tại thẻ phóng viên, truyền hình của các nhà báo, phóng viên, quay phim Việt Nam đăng ký tác nghiệp ASIAD 19 đã được Ủy ban Olympic Việt Nam trả theo đúng quy định”.