Từ khóa tìm kiếm: truyền thống

"Bảo tàng" Yên Mỹ - Nơi lưu giữ những giá trị văn hóa

"Bảo tàng làng" - mô hình độc đáo của người dân xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội, điểm đến hấp dẫn với du khách và ngay cả những người dân địa phương. Nơi đây hiện đang trưng bày nhiều hiện vật có tuổi đời lên tới hàng trăm năm.

Tiếc nhớ nữ liệt sĩ văn công

[VOV2] - Rất nhiều người lính đã hy sinh khi xây dựng con đường Trường Sơn huyền thoại, khiến những đồng đội còn sống như bà Nguyễn Thị Kim Thoa thổn thức khôn nguôi mỗi khi nhắc lại.

Quạt giấy Canh Hoạch: Sức sống một làng nghề

[VOV2] - Người Canh Hoạch có câu: “Xuân phong hòa khí”, ý nói chiếc quạt giấy như linh hồn, là nguồn gió mát mẻ tạo khí hòa thuận, hưng thịnh cho cả làng. Nó không chỉ đem lại sức sống mà còn là giá trị văn hóa hun đúc trong suốt hành trình giữ nghề.

Nhà báo Vũ Thị Tuyết Nhung: Thương nhớ Hà Nội qua từng hương vị cũ

[VOV2] - Hơn cả là một nhà báo văn hóa, Vũ Thị Tuyết Nhung là người con của Hà Nội. Bà yêu Hà Nội và nhớ thương từng con phố, từng địa danh, từng hương vị của món ăn của Hà Thành.

Diego Chula, nhà thiết kế Tây Ban Nha “phải lòng” văn hóa Việt

[VOV2] - Gần 20 năm sinh sống tại Việt Nam, Diego Chula luôn tìm được cảm hứng bất tận từ cuộc sống thường ngày cho các thiết kế thời trang, để từ đó thêm yêu mảnh đất mà ông đã trót "phải lòng từ cái nhìn đầu tiên".

Hiếu Mường bỏ phố lên rừng bảo tồn văn hóa cổ

[VOV2] - Bảo tàng Không gian văn hóa Mường ra đời từ niềm đam mê của họa sĩ Vũ Đức Hiếu vào cuối năm 2007. Ở nơi đây, trong một không gian văn hóa đích thực – những giá trị văn hóa cổ đã được hồi sinh và lan tỏa.

Sức sống của cải lương đất Phương Nam

[VOV2] - Đã qua 100 năm, và chắc chắn không dừng lại ở đó, cải lương vẫn luôn là “bản sắc phương Nam” đầy tự hào.

Nhịp Xuân dài theo đất nước

[VOV2] - Những giai điệu Xuân đậm hồn dân tộc, những giá trị văn hoá nghệ thuật giàu bản sắc và đầy sức mạnh nội tại... Đó chính là giá trị dân tộc, giá trị con người Việt Nam.

Tặng quà tết cho người cao tuổi

[VOV2] - Nếu muốn món quà mang đầy đủ ý nghĩa giúp nhân đôi niềm vui, chúng ta nên mang quà tặng người già trong gia đình vào 3 ngày đầu năm mới.

Bộ GTVT trao 400 triệu đồng đến các cựu chiến binh, TNXP dịp Tết

[VOV2] - Nhân dịp Tết Tân Sửu, Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN đã hỗ trợ hàng trăm trường hợp người lao động, các cựu chiến binh, TNXP… có hoàn cảnh khó khăn.