Tại sự kiện, các em nhỏ được gặp gỡ, trò chuyện, trao đổi những kinh nghiệm về bơi lội với kình ngư Ánh Viên. Khi biết tin có “chị” Ánh Viên đến thăm lớp học, rất nhiều em nhỏ đã hào hứng tham gia. Có những bạn không quản ngại xa xôi đến gặp và xin chữ ký thần tượng của mình.

Anh Nguyễn Văn Thủy– người sáng lập CLB bơi Mũ Đỏ chia sẻ: "Sự kiện Ánh Viên thăm đội Mũ Đỏ ngoài Hà Nội là nguồn động viên rất tích cực cho các bạn nhỏ trong đội. Các bạn ấy rất hào hứng, khi biết Ánh Viên đến có bạn còn xin nghỉ một buổi học để ra giao lưu cũng như được bơi cùng với thần tượng của mình. Có bạn từ Bắc Ninh đến, từ Đông Anh sang, rất hứng thú được gặp thần tượng của mình".

Là một trong những bạn nhỏ có niềm đam mê bơi lội từ bé, khi được gặp thần tượng của mình, bạn Trần Quốc Thái ở Đống Đa, Hà Nội hào hứng nói: "Em biết chị Ánh Viên từ lúc em lớp 4, em rất hâm mộ vì chị ấy có sải tay rất dài, có tổng cộng 25 huy chương SEA Games. Em ước sẽ được nhiều huy chương như chị Ánh Viên".

Sau khi giải nghệ, Ánh Viên hiện đang tích cực tham gia các hoạt động huấn luyện kỹ năng dưới nước cho trẻ em, từ đó giúp các em trang bị những kiến thức cơ bản nhất về việc phòng chống đuối nước.

“Mình nghĩ là khi muốn phòng chống đuối nước chúng ta cần biết bơi đúng cách, bơi làm sao cho an toàn nhất. Các bạn nhỏ phải đi bơi cùng với người lớn, không nên bơi một mình. Nếu bơi sông, hồ, ao, biển thì phải có phao và chú ý các biển báo nguy hiểm. Đấy là những lưu giúp các em bơi an toàn và hạn chế được tình trạng đuối nước” – Ánh Viên chia sẻ.

Sự có mặt của Ánh Viên cũng là nguồn cảm hứng rất lớn để các bạn nhỏ có thêm nhiều niềm đam mê và động lực đối với bộ môn bơi lội.