Ở trận đấu mở màn, tân binh mới lên hạng TIG FC có màn chào sân HPL cực kỳ ấn tượng khi giành chiến thắng 3-1 trước Tùng Anh FC - ứng cử viên cho chức vô địch. Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu, Giang Nguyên Công người đã có được 2 kiến tạo cùng 1 pha lập công trong ngày ra quân bên phía TIG chia sẻ về mục tiêu cũng như tham vọng của đội bóng tại HPL mùa 11:

"Tôi cảm thấy rất vui vì không ngờ kết quả lại thuận lợi đến vậy. Các đối thủ ở HPL năm nay đều rất đáng gờm, mỗi đội đều có một tham vọng riêng. Đây mới là năm đầu tiên TIG tham dự HPL và cũng là năm đầu tiên tôi về chơi cho TIG. Tuy là rất nhiều anh em kinh nghiệm nhưng về tập thể và sân chơi HPL, TIG vẫn là đội bóng non trẻ. Mục tiêu của cả đội đến hiện tại trước tiên là phải trụ hạng. Nếu như hết giai đoạn lượt đi mà mình ở Top đầu thì mục tiêu của toàn đội sẽ là giành Cúp".

Đánh giá về giải đấu bóng đá 7 người – một loại hình “đặc sản” của bóng đá Việt Nam. Chuyên gia Phan Anh Tú nhận định: "Hình thức chơi bóng đá 7 người là một trong những hình thức rất hấp dẫn và lôi cuốn được rất nhiều người chơi. Bản thân cái sự trình diễn của nó đã thể hiện được tính nghệ thuật cũng như rất nhiều chất bóng đá trong đó. Nó không quá bé không quá to, phù hợp với bóng đá phong trào, bóng đá bán chuyên. Bóng đá 7 người hiện nay đã được hệ thống hóa một cách chính thức, chúng ta đã có luật của LĐBĐ VN. Tôi cho rằng đây là một sân chơi đầy tiềm năng phát triển".

"Hiện nay với FIFA chỉ có 3 môn bóng đá 11 người, bãi biển và Futsal thôi. Nhưng sắp tới theo tôi biết thì khả năng có thể sẽ có bóng đá 7 người. Tất cả những môn thành tích cao đều đi từ phong trào. Mà phong trào mạnh thì sẽ có thành tích cao tốt. Tôi hi vọng với phong trào phát triển như thế này thì bóng đá 7 người có thể chuyên nghiệp hóa được" - ông Phan Anh Tú chia sẻ thêm.

Ở các trận đấu khác, BIDV Quang Trung thất thủ 0-3 trước Việt Phương Đông. Trong khi đó, Đại Từ FC có ngày ra quân bùng nổ khi giành chiến thắng đậm 5-2 trước CLB SHB. Thiên Khôi FC có trận hòa 1-1 trước một đội bóng mới lên hạng khác là HG La Giang. Anh Pháp để thua 1-2 đầy đáng tiếc trước Phoenix. EOC và DTS chia nhau 1 điểm sau trận hòa 1-1.

Vòng 2 Giải bóng đá 7 người Vô địch Quốc gia Bia Saigon Cup 2024 – Khu vực miền Bắc (HPL - S11) sẽ diễn ra vào ngày 19/05 trên SVĐ Trung tâm Văn hoá – Thông tin & Thể thao quận Hoàng Mai.