Theo kết quả bốc thăm, những đại diện đến từ hai khu vực miền Bắc và khu vực miền Nam sẽ đụng độ nhau ngay ở ngày ra quân. Ở lượt trận 1 diễn ra lúc 15h30 trên sân 1, nhà đương kim vô địch khu vực miền Bắc CLB Thiên Khôi FC sẽ gặp Á quân khu vực miền Nam CLB Bamboo. Trong khi đó ở sân đối diện, nhà vô địch khu vực miền Nam Nghiêm Phạm Holdings sẽ đương đầu với một thử thách rất lớn là SHB – Á quân của VSC-S3 miền Bắc.

Trong lượt trận 2, các đội bóng tại khu vực Tây Nguyên và miền Trung sẽ chạm trán với nhau lúc 17h15. Theo lịch, XSKT Đắk Lắk sẽ gặp Á quân của khu vực miền Trung và cũng là đương kim Á quân của VPL-S4, CLB Hiếu Hoa – Quahaco. Ở cặp đấu còn lại, nhà vô địch của khu vực miền Trung AE GFDI Sông Hàn sẽ chạm trán với đại diện của Thành phố Buôn Ma Thuột – CLB OCB.

Phát biểu tại lễ bốc thăm, ông Dương Thanh Liêm – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bóng đá Việt (VietFootball) khẳng định: “Vòng chung kết VSC-S3 được coi như một “festival bóng đá” và lần đầu tiên giải đấu được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh nhờ vào những nỗ lực của ban tổ chức. Trong các năm tới, chúng tôi sẽ cố gắng để có thể đưa các vòng chung kết đi tới khắp các tỉnh thành để thực sự lan toả được bộ môn bóng đá 7 người trên cả nước”.

Lượt trận 1 Vòng chung kết Cúp bóng đá 7 người quốc gia Hyundai Thanh Cong Cup 2023 sẽ diễn ra từ 15h30 ngày 07/12 trên sân vận động Gia Định, Trung tâm TDTT quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh. Các lượt trận Bán kết và phân hạng sẽ diễn ra vào ngày 09/12. Tiếp đó, trận Chung kết cùng các trận đấu tranh hạng Ba, hạng Năm và hạng Bảy sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 10/12.