Chiều 17/04/2024, Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội và thương hiệu Doppelherz (Công ty cổ phần Mastertran) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng nhau hướng đến phát triển cộng đồng.

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác, các bên thống nhất trở thành đối tác cùng nhau xây dựng “Chương trình hỗ trợ Đội tuyển Bóng rổ Hà Nội” để phát triển thương hiệu Đội tuyển ngày một lớn mạnh, tạo dấu ấn đậm nét trong cộng đồng những người hâm mộ đội nói riêng và người hâm mộ bộ môn bóng rổ nói chung. Đồng thời, các bên cùng chung tay sáng lập “Quỹ phát triển Bóng rổ Hà Nội” với hy vọng giúp cho những người rèn luyện thể thao nâng cao nhận thức và giáo dục về chăm sóc sức khỏe, lựa chọn đúng sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức đề kháng để tránh gây tổn hại cho cơ thể cũng như duy trì trạng thái tràn đầy năng lượng.

Ông Trần Minh Thao, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Mastertran, đại diện thương hiệu Doppelherz cho biết: "Chương trình hợp tác này nằm trong kế hoạch, chiến lược dài hạn của chúng tôi. Hy vọng chúng tôi sẽ có thể đóng góp một phần sức mình vào việc cổ vũ cho các VĐV cũng như Đội tuyển bóng rổ Hà Nội và rộng hơn là Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội để cùng thúc đẩy các hoạt động tập luyện, thi đấu ngày một sôi động, tích cực hơn và lan toả rộng rãi hơn tới cộng đồng".

Theo thỏa thuận hợp tác, thương hiệu Doppelherz sẽ đồng hành cùng với các giải đấu thường niên do Liên đoàn Bóng rổ Hà Nội tổ chức trong năm 2024 như: Giải bóng rổ 3x3 Hà Nội mở rộng lần thứ V năm 2024, Giải Vô địch 5x5 Hà Nội mở rộng 2024, Giải 3x3 Năng khiếu lứa tuổi 2024,... đặc biệt là các giải đấu học đường. Bên cạnh đó, với mục tiêu chung tay xây dựng và phát triển thương hiệu đội tuyển bóng rổ Hà Nội, thương hiệu Doppelherz sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng đội bóng ở các cấp độ khác nhau trong mọi hoạt động của hệ thống giải Vô địch quốc gia năm 2024.

Theo ông Hoàng Văn Diểm, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng rổ Hà Nội, điểm mới trong hợp tác lần này là mục tiêu phát triển Đội tuyển bóng rổ Hà Nội. Hiện nay đội còn gặp nhiều khó khăn về nơi tập, kinh phí và nhiều điều kiện khác. Chính vì vậy, những ghi nhớ, ký kết với Doppelherz có ý nghĩa rất lớn trong kế hoạch xây dựng quỹ phát triển bóng rổ Hà Nội nói chung và hỗ trợ Đội tuyển bóng rổ Hà Nội nói riêng. Sự chung tay của các bên sẽ góp phần đưa phong trào đi vào chiều sâu và phát triển lớn mạnh hơn.