Từ khóa tìm kiếm: phát triển

Đây là tiền đề cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam

[VOV2] - Hôm qua (17/6), đội tuyển Việt Nam đã về nước an toàn, sau chuyến thi đấu thành công ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau khi về nước, các thành viên của đội tuyển sẽ tiến hành cách ly 7 ngày tại TPHCM.

Doanh nhân cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

[VOV2] - Sau hơn 35 năm gắn bó với “quân ngũ”, cựu chiến binh Trịnh Quang Sỹ vẫn phát huy tinh thần của người lính cụ Hồ, tiếp tục cùng đồng đội tham gia phát triển kinh tế, đóng góp xây dựng TPHCM ngày càng giàu đẹp.

Sách và sứ mệnh phát triển văn hóa đọc

[VOV2] - Chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4, Thư viện Quốc gia Việt Nam khai mạc Ngày hội sách với chủ đề “Sách: Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”.

Du lịch nội địa - động lực để du lịch Việt Nam cất cánh

[VOV2] - Trải qua năm 2020 với đầy khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, các chuyên gia cho rằng du lịch nội địa sẽ là xu hướng nổi bật trong năm 2021, tạo động lực để du lịch Việt Nam phục hồi và tăng trưởng.

Cựu chiến binh Vĩnh Phúc vươn lên phát triển kinh tế

[VOV2] - Với gần 70 nghìn hội viên, Hội Cựu chiến binh tỉnh Vĩnh Phúc luôn nhạy bén, cần cù, sáng tạo và đạt được nhiều thành công trong sản xuất kinh doanh. Nhiều cựu chiến binh làm ăn giỏi, trở thành chủ doanh nghiệp, góp phần xây dựng quê hương.

Cải thiện môi trường sống đô thị cần phát triển không gian xanh

[VOV2] - “Chúng ta có thể quy định một công trình nào đó được thiết kế, xây dựng vận hành theo mô hình xanh thì có thể ưu tiên về chiều cao tầng, ưu đãi về thuế…” - ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam đề xuất.

Tác giả sách giáo khoa tiếc nuối khi bộ sách bị "xóa sổ"

[VOV2] - "Trước đó, bản thảo của bộ SGK "Cùng học để phát triển năng lực" lớp 2, lớp 6 đã hoàn thành, qua vòng thẩm định nội bộ. Tuy nhiên nó đã không được biên soạn tiếp, bị hợp nhất vào sách khác thực sự gây tiếc nuối." - PGS.TS Phan Doãn Thoại chia sẻ.

NXB Giáo dục Việt Nam giải thích thế nào về việc "biến mất" hai bộ SGK?

[VOV2] - Ngày 10/03, NXB Giáo dục Việt Nam đã có văn bản gửi báo chí giải thích lý do vì sao không tổ chức biên soạn tiếp hai bộ SGK "Cùng học để phát triển năng lực" và "Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục".

Thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững từ góc độ bình đẳng giới

[VOV2] - Diễn đàn “Thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững từ góc độ bình đẳng giới” khẳng định cam kết của Việt Nam đối với các mục tiêu phát triển bền vững mà chúng ta đã kiên trì thực hiện nhiều năm qua.

Cất tiếng nói xanh cùng GreenTalk

[VOV2] - Cuộc thi hùng biện về môi trường GreenTalk 2021 với chủ đề “Vòng tuần hoàn của nhựa” là sân chơi trí tuệ để các bạn trẻ có cơ hội thể hiện suy nghĩ và quan điểm của mình về ô nhiễm rác thải nhựa.