Sự kiện World Flower Council Summit 2023 lần thứ 37 do Hiệp hội Hoa thế giới, chi nhánh Việt Nam cùng Trường Đại học Đà Lạt, Viện Nghiên cứu khoa học Tây Nguyên, Roma Flower, L’amour Flower, Minh Florist, phối hợp tổ chức.

Dự kiến, World Flower Council Summit 2023 sẽ chào đón hơn 500 người tham dự là nhà thiết kế, các chuyên gia, nghệ nhân cắm hoa nổi tiếng và nhiều nhà khoa học đến từ hơn 20 quốc gia trên thế giới. Sự kiện sẽ mang đến cộng đồng ngành hoa cơ hội giao lưu học hỏi, trao đổi kỹ thuật và ý tưởng thiết kế, các xu hướng mới nhất từ khắp thế giới, là cơ hội thúc đẩy ngành hoa tại Đà Lạt và quảng bá văn hóa - du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Ban tổ chức cho biết, sự kiện World Flower Council Summit 2023 có 8 hoạt động lớn. Ngoài các chương trình tọa đàm giao lưu giữa những chuyên gia, nghệ nhân cắm hoa nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới, còn có nhiều hoạt động hấp dẫn, hứa hẹn sẽ mang đến không gian hoa có tính nghệ thuật cao, những trải nghiệm văn hóa và đặc sản địa phương Lâm Đồng với trà – cà phê – rượu cần, chắc chắn sẽ mang lại cho khách tham dự những trải nghiệm khó quên.

Sáng 10/9, trong khuôn khổ sự kiện, sẽ diễn ra hội thảo về cắm hoa. Vào buổi chiều cùng ngày là Lễ khai mạc World Flower Council Summit 2023 và chương trình biểu diễn cắm hoa của các nghệ nhân quốc tế.

Sáng ngày 11/9, Cuộc thi cắm hoa của các đại biểu quốc tế sẽ được tổ chức tại khu vực Nhà A25 của trường Đại học Đà Lạt, với sự tham gia của khoảng 40 thí sinh trong nước và quốc tế. Cuộc thi hứa hẹn mang đến một sân chơi sáng tạo, nơi mỗi nhà thiết kế hoa tự do thể hiện tài năng và bản sắc riêng biệt của mình, đồng thời là cơ hội giao lưu, học hỏi của các thí sinh về các xu hướng và phong cách của các quốc gia khác.

Bên lề cuộc thi, tại khu vực sảnh chính của Thư viện Đại học Đà Lạt, các đại biểu và du khách tham dự sự kiện sẽ được tham quan không gian trưng bày các tác phẩm thiết kế hoa nghệ thuật.

Với nhiều hoạt động đặc sắc, trong đó có chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật “Thanh âm núi rừng” trải nghiệm du lịch kết hợp với nghệ thuật hoa tại các điểm đến nổi tiếng như Thung lũng tình yêu, Thiền viện Trúc Lâm, Thung lũng Hồng… những người làm tổ chức hy vọng tiếp nối duy trì sứ mệnh lan tỏa hòa bình thế giới thông qua việc chia sẻ tình yêu và kiến thức về hoa, đưa hoa trở thành biểu tượng của hòa bình và văn hóa, không phân biệt ranh giới quốc gia.

World Flower Council Summit là tổ chức phi lợi nhuận với thành viên tham dự từ hơn 40 quốc gia, nhằm thúc đẩy và phát triển lĩnh vực hoa tươi trên toàn cầu.

Trải qua 40 năm thành lập và phát triển với 36 sự kiện diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới, World Flower Council Summit đã trở thành một trong những sự kiện uy tín và có truyền thống lâu dài nhất trong lĩnh vực hoa, và nhận được sự quan tâm ủng hộ của đông đảo công chúng, chuyên gia, nhà thiết kế từ khắp quốc tế.