Cao Văn Triền: Sẽ tạo ra hình ảnh tốt của cầu thủ Việt Nam ở Nhật Bản!

[VOV2] - Không lâu sau mốc son lên tuyển, Văn Triền lại sắp có dấu mốc mới trong sự nghiệp của mình, đó là “xuất ngoại”. Càng vui hơn khi điểm đến là môi trường chuyên nghiệp của bóng đá Nhật Bản.

Ngô Đức

Văn Triền không phải người đầu tiên đến J.League 2. Trước đây, hai ngôi sao của HAGL, Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Tuấn Anh từng chơi cho Mito Hollyhock và Yokohama theo dạng cho mượn. Cho dù không thành công, họ vẫn là những cầu thủ Việt Nam có trải nghiệm quý giá ở Nhật Bản.

“Trước đây tập trung đội tuyển thì mình cũng hay nói chuyện với Tuấn Anh, có hỏi là qua bên đó thì mọi thứ có khó khăn như bào. Tuấn Anh có nói đến rào cản ngôn ngử, nhưng mình đã là cầu thủ với nhau trên sân thì ngôn ngữ đá bóng có thể giúp được. Tuấn Anh còn nói bên đó thì tốc độ bóng rất là cao, kỹ thuật rất là tốt nên càng phải quan sát liên tục, nên là mình cũng có thể chuẩn bị bằng cách xem video, những trận bóng bên Nhật Bản để có thể tiếp cận được, học hỏi thêm để có sự chuẩn bị tốt hơn.” - Văn Triền tiết lộ.

Đưa cầu thủ sang Nhật Bản du học chỉ là một phần trong tham vọng “J.League hóa” của ông Trần Hòa Bình, chủ tịch CLB Sài Gòn. Ông bầu này đã mời một loạt chuyên gia nổi tiếng ở Nhật Bản về sân Thành Long làm việc. Mới nhất là việc bổ nhiệm cựu Giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Nhật Bản, Masahiro Shimoda làm HLV trưởng thay ông Vũ Tiến Thành. Cao Văn Triền sẽ có thêm 4 tháng làm việc với ông Shimoda để làm quen với bóng đá Nhật Bản trước khi khởi hành sang CLB Ryukyu.

“Qua những bài học kinh nghiệm thì việc đưa Văn Triền cũng như Danh Trung sang Nhật Bản thì tôi sẽ dự kiến đưa vào tháng 7. Lý do tại sao đưa hai cầu thủ này vào tháng 7 là vì tôi muốn 2 cầu thủ tiếp tục cống hiến cho CLB,  cho giải AFC, cho vòng loại World Cup vào tháng 6. Lý do thứ 2 nữa là để cho công tác chuẩn bị chu đáo hơn, bắt đầu từ bây giờ, tôi đã nói với các chuyên gia Nhật Bản là ra một chương trình đặc biệt để hướng dẫn hai cầu thủ không những về chuyên môn, mà còn về văn hóa, ngôn ngữ, để khi hai cầu thủ sang Nhật Bản thì có thể tiếp cận một cách nhanh chóng.” - Chủ tịch CLB Sài Gòn Trần Hòa Bình cho biết.

Nhấn mạnh việc hợp tác chặt chẽ với bóng đá Nhật Bản là tâm huyết của ông bầu  Trần Hòa Bình, Văn Triền cho rằng đang có sứ mệnh đi tiên phong để học hỏi, sau này về giúp cho Sài Gòn FC nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục