Ở trận đấu tối 11/11, dự kiến có khoảng 12 nghìn khán giả được vào sân, tuy nhiên do tình hình Covid- 19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, không khí tại sân vận động Mỹ Đình trước giờ bóng lăn không náo nhiệt, nhộn nhịp như mọi khi. Mặc dù BTC mở cửa vào sân từ rất sớm, nhưng chỉ có lác đác từng nhóm cổ động viên có mặt chờ đợi cổ vũ thầy trò HLV Park Hang Seo.

Với những người trực tiếp đến sân họ đều rất hào hứng chờ đợi 90 phút cháy hết mình trên khán đài. Bạn Nguyễn Thanh Lâm chia sẻ: “Thực ra đội tuyển Việt Nam cũng lâu lắm rồi mới đá trên sân nhà Mỹ Đình như thế này, đặc biệt là trong thời điểm dịch dã thế này, lâu lắm rồi bọn em mới có cơ hội trực tiếp đến sân để cổ vũ cho các cầu thủ. Mong rằng trận đấu ngày hôm nay sẽ được diễn ra một cách thuận lợi, thứ nhất là đảm bảo an toàn cho tất cả các CĐV đi xem, thứ hai là có một chiến thắng giòn giã cho đội tuyển Việt Nam. Em rất là vui khi hôm nay có mặt trực tiếp tại SVĐ để cổ vũ cho đội nhà.

Còn bạn Đặng Hồng Nhung nói: “Em vừa đi nước ngoài về, em cũng chưa bao giờ được xem đội tuyển đá trên sân nhà cả nên em rất háo hức khi được tham gia trận đấu này.Thực tế em cũng mới đi Nhật về nên em cũng muốn cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam thắng.”

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, BTC quy định khán giả vào sân phải đáp ứng các yêu cầu sau: Đã tiêm đủ hai mũi vắc xin phòng Covid-19, thời gian hoàn thành mũi hai là 14 ngày trở lên hoặc đã khỏi Covid-19 trong thời gian 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian 72 giờ trước khi bóng lăn; thực hiện đủ 5K khi đến sân. Cùng với đó là nhiều biện pháp đảm bảo an toàn khác. Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn cảnh sát cơ động TP. Hà Nội cho biết: “Khán giả đến xem bóng đá, cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam cần áp dụng theo đúng quy định của Bộ Y tế cũng như BTC quy định, đảm bảo khoảng cách giãn cách, cũng như các thủ tục giấy tờ cần thiết để vào xem. Khán giả được vào trong sân cũng như trong quá trình xếp hàng cũng luôn luôn đề nghị người vào xem bóng đá phải có thái độ văn minh lịch sự và đặt công tác phòng chống dịch bệnh lên hàng đầu.”

Rất nhiều những quy định phòng chống dịch bệnh khiến việc vào sân của người trở nên khó khăn hơn. Nhưng nhờ sự bố trí chu đáo của BTC và lực lượng chức năng, tất cả đều không làm cản bước tinh thần cổ vũ của CĐV Việt Nam. Bạn Thanh Lâm cho rằng: “Thực ra nó cũng gây ra một số cản trở, nhưng em nghĩ tất cả cũng là vì cộng đồng, vì những khán giả chân chính như bọn em. Bọn em hoàn toàn hoan nghênh và ủng hộ những chính sách, điều lệ BTC đưa ra.”

Bạn Hồng Nhung chia sẻ "Em cũng cố gắng tuân thủ theo 5k, em đã tiêm hai mũi vaccine, test covid, hôm nay cũng có mặt ở đây để để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. Nhật họ rất là mạnh, nhưng Việt Nam thì lúc nào cũng là chơi hết mình, đá hết mình nên em cũng chỉ mong muốn hôm nay đi để cổ vũ hết mình thôi."

Theo quan sát của chúng tôi, người hâm mộ vào sân cổ vũ cho đội tuyển rất thuận lợi do BTC đã có các phương án sắp xếp hợp lý từ khâu kiểm tra dịch tễ, kiểm soát vé cho đến giãn cách theo đúng khuyến cáo phòng chống dịch. Để hỗ trợ cho khán giả vào sân cỗ vũ cho đội tuyển Việt Nam, BTC cũng tiến hành thực hiện test nhanh COVID-19 cho khán giả ngay cửa vào sân vận động với mức phí 100.000đ/người.