Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội khẳng định: “Từ ngày đầu thành lập còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, đến nay, Trung tâm đã có nhiều chuyển biến tích cực, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trung tâm sẽ và mãi tiếp tục đào tạo ra nhiều HLV, VĐV xuất sắc, để thể thao Việt Nam tỏa sáng trên các đấu trường quốc tế. Với bề dày truyền thống 64 năm, chúng tôi quyết tâm cùng tập thể xây dựng trung tâm ngày càng phát triển, tiếp tục đóng góp vào thành công chung của thể thao nước nhà, xứng đáng là đơn vị đứng đầu trong các trung tâm thể thao trên cả nước”.

Hàng năm, trung tâm tổ chức tập huấn từ 40 đến 50 đội tuyển, tuyển trẻ với khoảng 1.000 VĐV, HLV, chuyên gia nước ngoài. Tại các đại hội thể thao lớn như SEA Games, ASIAD và Olympic, các VĐV tập huấn tại Trung tâm giành khoảng 70% tổng số huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam, góp phần nâng cao thành tích của thể thao Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Đặc biệt, tại Đại hội thể thao Thế giới năm 2016 (Olympic) VĐV trung tâm đạt 1 HCV, 1 HCB môn bắn súng; Tại ASIAD 18 VĐV của trung tâm đạt 5/5 HCV cho Đoàn TTVN; Tại SEA Games 31 đạt 127 HCV và SEA Games 32 các VĐV của trung tâm đạt 83 HCV cùng nhiều HCB, HCĐ. Tới kỳ Đại hội thể thao Châu Á năm 2023 (ASIAD 19) diễn ra vào tháng 9 vừa qua, Trung tâm tham dự với 21 đội tuyển thể thao, gồm 68 HLV và 218 VĐV. Thành tích đạt được gồm 21 huy chương các loại, trong đó 3/3 HCV, 4/5 HCB và 14/20 HCĐ của Đoàn thể thao Việt Nam.

Vinh dự được có mặt tại buổi lễ, nhà vô địch môn karate nội dung kata Nguyễn Thị Phương bày tỏ: “Là một VĐV đã tập luyện nhiều năm tại Trung tâm, tôi cảm thấy Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội phát triển về mọi mặt, từ bữa ăn, nơi tập luyện đến công tác quản lý và cảnh quan môi trường. Cán bộ công nhân viên nơi đây luôn tận tụy với công việc, yêu thương giúp đỡ chúng tôi tập luyện thi đấu và sinh hoạt để có được thành tích tốt nhất".

Tham dự buổi lễ, Cục trưởng Cục TDTT Đặng Hà Việt đánh giá cao những đóng góp của Trung tâm cho Thể thao Việt Nam trong những năm qua. Đồng thời ghi nhận, cảm ơn các HLV nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, nhờ có những người thầy tận tâm đã giúp cho bao thế hệ VĐV của thể thao Việt Nam vươn xa đến các đấu trường quốc tế. Ông Đặng Hà Việt cũng mong muốn phát huy truyền thống, Trung tâm sẽ đạt được nhiều thành tích trong thời gian tới.

Với những thành tích đã đạt được, trung tâm HLTTQG HN vinh dự nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước như Huân chương Độc lập hạng Nhì, Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba.

Như đã giữ lời hứa ban đầu với các đội tuyển trước khi lên đường làm nhiệm vụ tại ASIAD 19. Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã kêu gọi nguồn tài trợ để trao thưởng cho các VĐV xuất sắc đạt HCV, ngoài ra cũng trao thưởng VĐV đạt HCB, HCĐ tại ASIAD 19.

Tại lễ trao thưởng cho các VĐV đạt thành tích xuất sắc tại Asian Games 19, Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất đã tặng thưởng 200 triệu/1 HCV Asian Games cho 3 chiếc HCV mà các VĐV đang tập luyện tại Trung tâm giành được. Trong đó 100 triệu cho VĐV, 100 triệu cho ban huấn luyện các đội tuyển đoạt HCV.

Dược phẩm Nhất Nhất cũng trao tặng 200 triệu đồng cho đội tuyển Judo Việt Nam nhờ thành tích xuất sắc dẫn đầu cả 2 kỳ SEA Games liên tiếp là SEA Games 31, SEA Games 32 và lần đầu đoạt HCB kata tại Giải vô địch Judo thế giới.

Tại Asian Games 19, các VĐV thuộc đội tuyển Judo chuyển sang thi đấu môn Kurush và cũng mang về 1 chiếc HCĐ. Tại Giải vô địch thế giới môn Kurush, các VĐV Judo cũng đoạt HCV hạng 57kg. Đặc biệt tại buổi lễ, Trung tâm cũng tôn vinh HLV trưởng đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung. Trao thưởng cho các VĐV đoạt thành tích xuất sắc, Dược phẩm Nhất Nhất cũng thể hiện trách nhiệm của mình với xã hội và chung tay đóng góp cho sự phát triển của thể thao Việt Nam.