CLB Thanh Hóa bước vào chuyến làm khách trước CLB Bình Dương trên sân Gò Đậu với tham vọng giành 3 điểm. Sau tiếng còi khai cuộc, đội khách nhanh chóng kiểm soát hoàn toàn thế trận trên sân. Tuy nhiên, trong thế bị áp đảo, Bình Dương bất ngờ có được bàn thắng vươn lên dẫn trước vào cuối hiệp 1 nhờ công của Việt Cường trên chấm phạt đền. Nhận bàn thua, đội bóng của HLV Popov tiếp tục dâng cao trong hiệp 2 nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Nhưng sự xuất sắc của thủ môn Minh Toàn đã khiến cho các cơ hội trôi qua trong sự tiếc nuối.

Thời gian cuối trận, CLB Thanh Hoá dồn toàn bộ đội hình sang phần sân đối phương nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Phút 80, những nỗ lực của đội bóng xứ Thanh được đền đáp. Tiền đạo Bruno Cunha sút xa đẹp mắt từ khoảng cách 30 mét gỡ hoà 1-1 cho CLB Thanh Hoá. Những phút cuối trận đấu, Bình Dương chỉ còn chơi với 10 người khi Tự Nhân nhận thẻ vàng thứ 2 vì vào bóng thô bạo.

Kết quả hòa 1-1 khiến cho Thanh Hóa lỡ cơ hội nới rộng khoảng cách với đội xếp thứ 2 là CAHN. Đội bóng xứ Thanh hiện đang có 22 điểm trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, Bình Dương vẫn chưa có nổi một chiến thắng sau 10 vòng đấu. Đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức đứng áp chót trên bảng xếp hạng với 6 điểm, hơn đội cuối bảng Đà Nẵng vỏn vẹn 1 điểm.