Trước ngày thi đấu cuối cùng của Lexus Challenge 2022, người hâm mộ golf Việt Nam mong chờ 1 màn so tài đầy kịch tính giữa Nguyễn Anh Minh và Trương Chí Quân, những người chiếm 2 vị trí cao nhất trên BXH sau 54 hố đấu. Và những gì mà cả 2 golfer đã thể hiện trong 18 hố đấu cuối cùng tại Tràng An Golf & Country Club không khiến khán giả phải thất vọng.

Nguyễn Anh Minh bước vào vòng chung kết với 2 gậy cách biệt và nó đã bị Trương Chí Quân san bằng ở hố 11. Tuy nhiên ngay sau đó, golfer trẻ mới lên chuyên nghiệp 2020 không tận dụng được cơ hội và Anh Minh tái lập khoảng cách 1-2 gậy cho tới hố đấu cuối cùng. Trương Chí Quân cần ít nhât 1 điểm birdie để níu giữ hy vọng vô địch. Tuy nhiên golfer này đã không thành công trong khi Anh Minh với phương án an toàn kết thúc ngày đấu ở điểm số 74 và đăng quang ngôi vô địch với thành tích +3 sau 4 vòng đấu.

Vị trí Á quân thuộc về Trương Chí Quân, chỉ với 1 gậy nhiều hơn và đây đã là lần thứ 3 liên tiếp anh về nhì tại các giải đấu lớn. Trước đó là Á quân tại Lexus Challenge 2019, FLC Vietnam Masters 2020 và nay là Lexus Challenge 2022. Đây sẽ là động lực để Trương Chí Quân tiếp tục cố gắng để chinh phục chức vô địch tại những giải đấu sắp tới của VGA Tour.

Ngoài ra, Lê Khánh Hưng, golfer trẻ tuổi nhất giải đấu đã tạo nên một hiện tượng. Trong ngày thi đấu cuối, Khánh Hưng cùng người bạn đánh cùng nhóm Brian Jung đã có những lúc bứt phá, vươn lên đuổi sát và gây sức ép vị trí dẫn đầu của Anh Minh. Kết thúc vòng đánh với 71 gậy, Khánh Hưng đứng đồng hạng T2 cùng Trương Chí Quân với tổng điểm +4.

Ở bảng Nữ, Thảo My không có đối thủ. 02 VĐV trẻ nghiệp dư là Đoàn Xuân Khuê Minh và Lê Chúc An là những cái tên đáng kỳ vọng, nhưng với kinh nghiệm và sức thi đấu bền bỉ Thảo My vẫn vượt xa các đối thủ còn lại để đăng quang ngôi vô địch. Thảo My kết thúc vòng đấu của mình với tổng thành tích +6 gậy sau 4 ngày đấu và chính thức trở thành nhà vô địch của Lexus Challenge 2022. Đây là ngôi vô địch đầu tiên từ khi cô chuyển lên chuyên nghiệp, và cũng là ngôi vô địch đầu tiên dành cho golfer nữ ở một giải đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Xếp hạng 2 tại Lexus Challenge 2022 là Đoàn Xuân Khuê Minh với tổng điểm +13. Thành tích 73 gậy trong vòng cuối là điểm số tốt nhất trong cả 4 ngày thi đấu của Khuê Minh. Theo điều lệ giải, VĐV sinh năm 2003 có quyền nhận 18 triệu đồng tiền thưởng mà không mất tình trạng nghiệp dư. Đồng hạng 3 tại giải là Lê Chúc An (nghiệp dư) và Nguyễn Thị Vân Anh với cùng tổng +22 gậy.

Với số lượng VĐV kỷ lục cho 1 giải đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam Lexus Challenge 2022 còn là giải mở đầu cho cho Hệ thống VGA Tour 2022, do Hiệp hội golf Việt Nam tổ chức, cùng với Cúp Vô địch quốc gia, Nam A Bank Vietnam Masters, Vietnam Open và Tour Championship. Lexus Challenge 2022 cũng lập kỷ lục về tiền thưởng và là giải chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam có riêng bảng đấu dành cho golfer nữ./.