Hà Nội FC bị ngắt chuỗi tám trận bất bại khi phơi áo 0-3 ngay trên sân nhà trước TopenLand Bình Định ở vòng 15 V.League 2022. Đội bóng đất võ với chuỗi trận thắng thứ tư liên tiếp chỉ còn kém đội dẫn đầu Hà Nội 4 điểm. Và với phong độ lẫn khí thế đang lên cao, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng càng thêm quyết tâm viết nên trang sử mới.

“Thời điểm này đội nào thắng được đội Hà Nội đều thấy tự hào và nó sẽ cộng hưởng cảm giác chiến thắng lên, tăng sự phấn khích lên rất nhiều, để cho họ có thể tiếp tục cuộc đua. Và các đội khác, nếu như nhìn thấy Bình Định thắng được, thì họ cũng sẽ vì thế mà quyết tâm hơn, vì nhìn thấy cơ hội, nhìn thấy cửa thắng đội Hà Nội như nào, thì sẽ có kinh nghiệm. Tất nhiên mỗi đội có điều kiện khác nhau nhưng sự kích thích lớn hơn rất nhiều. Hà Nội bị giữ chân một chút, các đội khác cùng lên, cuộc đua sẽ thú vị hơn và họ sẽ phải gặp HAGL, Hải Phòng ở sân khách. Những kết quả như này giúp cho giải đấu trở nên màu sắc hơn rất nhiều” - BLV Quang Tùng cho rằng chiến thắng mới nhất của PSG Việt Nam chính là cú hích đặc biệt cho cả giải đấu.

Từ khi góp mặt ở V.League sau 13 năm ròng rã chờ đợi, bóng đá Bình Định có sự hậu thuẫn lớn của một doanh nghiệp bất động sản tầm cỡ trong ba mùa, với mỗi mùa 100 tỉ đồng, đang rất khát khao tạo dấu ấn. Thắng đậm Hà Nội FC, cờ đã đến tay đội chủ sân Quy Nhơn, và nhóm bám đuổi có được sự khích lệ để bứt phá.

“Nếu như Hà Nội vô địch sớm khoảng 3, 4 vòng thì không hay nữa. cái hay ở đây là Bình Định đã giải quyết được, bởi vì Hà Nội hơn chục năm mới lại thua như vậy. Bình Định đã thắng và cái hay nữa là nó giúp cho V.League 2022 có thêm tính cạnh tranh, bởi vì giữa các đội bóng ở trong nhóm tranh chức vô địch, khoảng cách giữa CLB Hà Nội và phần còn lại bây giờ đã được thu hẹp xuống chỉ còn 4 điểm. Tức là chỉ còn một thất bại nữa thì có thể CLB Hà Nội sẽ bị phả hơi nóng vào gáy” - Nhà báo Minh Hải phân tích.

Trong bối cảnh phía sau đã râm ran hơi nóng, Hà Nội FC còn đang toan tính cho đấu trường Cúp Quốc gia. Nếu thắng chủ nhà Bình Phước ở trận Tứ kết Cúp Quốc gia vào chiều 08/09, đội bóng Thủ đô sẽ bị phân tâm, thay vì dốc sức cho việc đòi lại ngôi vương V.League. Về phía Bình Định, sau trận Tứ kết Cúp Quốc gia với Viettel vào tối 08/09, thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng phải tiếp tục duy trì ngọn lửa khát khao để làm nên điều đặc biệt ở V.League.

“Chúng tôi đã có được chiến thắng trước đội đầu bảng, cũng thể hiện được sự khát khao chơi bóng của đội TopenLand Bình Định. Không phải vì thắng nên mới nói, nhưng cách các cầu thủ lăn xả, gọi nhau, phối hợp với nhau đã nói lên nhiều điều. Chúng tôi vẫn đang kém Hà Nội, các đội bóng khác thì điểm rất sát nhau, tất cả mọi thứ còn ở phía trước, sẽ còn chục trận đấu nữa nên tất cả mọi thứ vẫn còn ở phía trước. Tôi nghĩ mọi thứ cần phải bình tĩnh, không nên vội” - HLV Nguyễn Đức Thắng bày tỏ quan điểm.

Theo HLV Trần Công Minh, V.League 2022 đang rất hay, thật sự hấp dẫn. Mỗi vòng đấu đều có những biến chuyển khôn lường. Việc đội bóng Thủ đô không thắng 2 vòng liên tiếp mang đến cơ hội cho nhiều đối thủ đã từng bị họ bỏ lại phía sau. Chính nhờ cú “phanh gấp” của CLB Hà Nội khiến V.League đáng xem hơn bởi sự gay cấn sẽ có trở lại.

“Tôi cũng ấn tượng trước sự bứt phá của Bình Định trong những vòng đấu gần đây. Trong những chia sẻ trước đây, tôi cho rằng Bình Định chính là đội bóng đủ sức nhất để so kè với Hà Nội FC. Cái thiếu lớn nhất của họ nằm ở tính gắn kết đã được cải thiện tốt dần lên qua từng vòng đấu. Tuy vậy, để ‘truất ngôi” Hà Nội FC không hề dễ” – HLV Trần Công Minh đánh giá.

V.League đang hấp dẫn hơn rất nhiều trong bối cảnh chỉ còn chục vòng đấu nữa. Lực lượng nhiều ngôi sao, tiềm lực mạnh, phong độ cao, Bình Định đang nhận được sự kỳ vọng sẽ mang đến thêm những trận đấu hay ở phía trước.